imitation game

imitation game

imitation game ถอดรหัส อัจฉริยะพลิกโลก รีวิวหนัง สร้างจากเรื่องจริง

imitation game

imitation game ว่ากันว่าในตอนการศึก ข่าวเป็นสิ่งที่มีมูลค่าสูงสุด ไม่นานมานี้อังกฤษพึ่งจะเปิดเผยความลับที่ปกปิดมานานกว่า50ปีว่า อลัน ทัวริ่ง นักเลขคณิตคุณครูมหาลัยที่โดนจับฐานเป็นรักร่วมเพศ เคยร่วมแผนการลับกับทางการอังกฤษเมื่อยุคสงครามโลกครั้งที่2สำหรับในการช่วยถอดรหัสลับท้องนาซีจากเครื่องอีนิกมา

และก็เขาเป็นบุคคลที่สร้างวัสดุชื่อคริสโตเฟอร์ที่สามารถถอดรหัสทุกๆอย่างในโลกได้เสร็จ เป็นจุดแปลงสำคัญให้กลุ่มพันธมิตรกลับเหตุการณ์กลับมาชนะสงคราม นอกเหนือจากนี้ ประดิษฐกรรมชิ้นนี้ของเขายังเป็นต้นแบบของเครื่อง คอมพิวเตอร์ ที่ผมรวมทั้งคุณกำลังใช้งานอยู่ปัจจุบันนี้ด้วย xo

The Imitation Games เล่าราวของ อลัน ทัวริ่ง (เบเนดิคต์ คัมเบอร์กางทช์) นักเลขชายหนุ่มคนประเทศอังกฤษที่แตกต่างจากสังคม เขามีนิสัยแปลก พูดจาโผงผาง หยิ่งยโส แล้วก็มั่นใจในตัวเองสูง แม้กระนั้นความอัจฉริยะประเด็นการปรับปรุงแก้ไขปัญหาทำให้ข้างทหารสารภาพเขาทำงานในกลุ่มลับศูนย์รวมคนหัวกะทิจากมากมายสาขาเอาไว้

พวกเขามีภารกิจสำหรับในการถอดรหัสจำนวนเป็นล้านล้านตัวที่แอบแฝงมาพร้อมกับเนื้อความคำบอกเล่าของทหารเยอรมันซึ่งกระจายเสียงผ่านเสียงตามสายภายในช่วงเวลา24ชั่วโมง ทุกเที่ยงคืนทุ่งนาซีจะตั้งรหัสใหม่ ถ้าเกิดถอดหรัสมิได้พวกเขาก็จำต้องเริ่มทำทั้งหมดทุกอย่างใหม่ทั้งปวง

อลัน ทัวริ่ง ใช้ความองอาจรวมทั้งความซื่อจนได้ขึ้นเป็นหัวหน้าทีม ซึ่งก็สร้างความรู้สึกไม่ชอบใจให้กับคนอีกจำนวนไม่น้อย เขาไล่คนเก่าออกไป2 พร้อมด้วยเปิดทดลองคนใหม่ร่วมแผนการด้วยเกมอักษรปริศนา อลัน ชื่นชอบความฉลาดของ โจแอน คลาร์ก (เคียร่า ไนท์ลีย์) ก็เลยรับคุณมาเป็นหญิงสาวผู้เดียวของกลุ่ม

รัฐบาลอังกฤษเสียงบราวให้เขาไปๆมาๆกมาย กลุ่มถอดรหัสอีนิกมาก็เลยถูกบีบคั้นแล้วก็ตั้งความหวังมากมาย พวกเขาจะต้องดำเนินการแข่งกับเวลา เพราะเหตุว่าทุกวินาทีที่ผ่านไป เกี่ยวเนื่องถึงชีวิตคนหลายล้านคน

บทหนังเข้มข้น มีจุดที่ทำให้ผู้ชมลุ้นตามพอเหมาะพอควร แม้ว่าจะดำเนินเรื่องตัดสลับ อดีตกาล ตอนนี้ อนาคต แต่ว่าก็มิได้ทำให้รู้สึกสับสน ซํ้าการจัดลำดับลำดับเวลาอย่างงี้ยังเป็นเหตุให้พวกเรารู้เรื่องที่ไปที่มาความประพฤติปฏิบัติของ อลัน ทัวริ่ง ได้ดิบได้ดีขึ้น ถึงจะเป็นหนังสงครามที่ไม่มีฉากต่อสู้ด้วยอาวุธ แม้กระนั้นการต่อสู้ด้วยความนึกคิดบนแผ่นกระดาษ การถอดรหัสลับจากวิทยุ ก็ทำให้มันเป็นภาพยนตร์การสู้รบที่มองสนุกสนานในรูปแบบใหม่ ติดตรงที่พล็อตยังคงกระทำตามสูตรสำเร็จ

เนื่องจากว่าเป็นหนังอัตชีวประวัติผู้กำกับก็เลยย้ำไปที่ความทุ่มเทของ อลัน กับการถอดรหัสที่หลายๆคนกล่าวว่าไม่อาจจะถอดได้ ส่วนใจความสำคัญเรื่องเพศแล้วก็ความแปลกแยกในสังคมก็ถูกพรีเซ็นท์ใกล้กันได้น่าดึงดูดแน่ชัด มีพลัง ชื่นชมกลุ่มของผู้คนที่ไม่เหมือนกันแต่ว่ามีความรู้และมีความเข้าใจ ด้านข้อมูลเกี่ยวกับการบ้านการเมืองออกจะค่อยเมื่อเทียบกับหนังสงครามโลกเรื่องอื่น มีพาร์ทไต่สวนนิดนึง มีคำศัพท์เคล็ดลับคณิตบ้าง แต่ไม่สลับซับซ้อนเกินรู้เรื่อง

จำเป็นต้องกล่าวว่านี่เป็นการแสดงที่พีคที่สุดของ เบเนดิคต์ คัมเบอร์กางทช์ ในบท อลัน ทัวริ่ง เขาถ่ายทอดอารมณ์ออกมาอย่างดีเยี่ยม ทำให้ผู้ชมเชื่อในบุคลิกลักษณะเนิร์ดๆเอาจริง รวมทั้งทำให้พวกเราเห็นใจ เห็นอกเห็นใจ และก็รู้เรื่อง คนเพศลำดับที่สาม ไม่แปลกที่เขามีชื่อลุ้นรางวัลผู้แสดงนำฝ่ายชายดีที่สุดเวทีออสการ์ ในช่วงเวลาที่ เคียร่า ไนท์ลีย์ ซึ่งเล่นเป็น โจแอน เด่นในกลุ่มผู้แสดงฝ่ายชาย ความแจ่มใสของคุณทำให้โทนหนังไม่หม่นหมองเสียใจจนกระทั่งเหลือเกิน

อลัน ทัวริ่ง เป็นผู้แทนของคำบอกเล่าที่ว่า ค่าของคน อยู่ที่ผลของงาน เพราะฉะนั้น ถ้าพวกเราสารภาพในผลงานของใครบางคน พวกเราจึงต้องควรเห็นด้วยตัวตนของเขาด้วย โชคร้ายมนุษย์เยอะๆยังมีความคิดกีดกั้นกลุ่มของผู้คนบางกรุ๊ป เพียงแค่เพราะว่าพวกเขามิได้ถูกใจหรือมีชีวิตราวคนโดยมากในสังคม ซํ้าร้ายในหลายประเทศยังมองดูเรื่องดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วเกิดเรื่องไม่ถูกบาป และก็ลงทัณฑ์ในสิ่งที่พวกเขาเองก็ไม่ต้องการที่จะอยากเป็น เกมสล็อต

เรื่องย่อ THE IMITATION GAMEs

imitation game

ภาพยนตร์หัวข้อนี้สร้างและก็ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากความจริงของ Alan Turing (Benedict Cumberbatch หรือ Sherlock Holmes จากซีรีส์ดัง Sherlock) นักเลขคณิตสุดอัจฉริยะจาก Cambridge ซึ่งสามารถสร้างสรรค์เครื่องกลไกถอดรหัส Enigma ของข้าง Nazi ได้ แล้วก็ทำให้เกมกลับ เครื่องจักรของเขาทำให้ข้าง Allies ชนะสงครามโลกครั้งลำดับที่สอง ทั้งยังยังฯลฯเกิดของคอมพิวเตอร์ที่เราใช้ๆกันอยู่ในขณะนี้อีกด้วย

เว้นเสียแต่เรื่องราวความอัจฉริยะของ Alan Turing สำหรับการแก้ปัญหา ถอดรหัส รวมทั้งการประดิษฐ์สร้างสรรค์ หนังเน้นย้ำถ่ายทอดลักษณะนิสัยส่วนตัวและก็ชีวิตส่วนตัวของเขาตั้งแต่วัยเด็กจนกระทั่งวัยชายหนุ่ม โดยยิ่งไปกว่านั้นเงื่อนเรื่องความรักที่ในยุคนั้นนับว่าเป็นเรื่องต้องห้ามรวมทั้งไม่ถูกต้องตามกฎหมายในประเทศอังกฤษ

รีวิว/วิภาควิจารณ์ THE IMITATION GAMEs

imitation game

พวกเราชูให้ The Imitation Game เป็นหนังปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงชีวประวัติของบุคคลในประวัติศาสตร์ที่เยี่ยมที่สุดเรื่องหนึ่งที่ทศวรรษ การเล่าเรื่องไม่มีเบื่อแบบสารคดีคร่ำครึ แม้แม้กระนั้นมีการลำดับภาพสลับไปๆมาๆ ระหว่างเหตุในปี 1920s (วัยศึกษา), 1940s (ตอนการศึก), 1950s (พักหลังการศึก) รวมทั้งจบที่ปี 1954 ซึ่งเป็นปีที่พ่อที่คอมพิวเตอร์คนนี้จากโลกไปอย่างไม่สงบ สมัครslotxo

การลำดับภาพลักษณะดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นเป็นการเล่นกับสมองผู้ชม เหมือนการต่อตัวต่อ “ชีวิตของอลัน ทูริ่ง” ไปด้วย โดยรวมหนังทำเป็นดี แล้วก็ส่งให้ได้เข้าชิงออสการ์สาขาลำดับภาพเหมาะสมที่สุด

เกือบทุกคนคงจะคิดเห็นเช่นเดียวกันว่าสิ่งที่เหมาะสมที่สุดในหนังประเด็นนี้เป็นการแสดงอันมีเสน่ห์แล้วก็มีพลังของ Benedict Cumberbatch เขารับผิดชอบหน้าที่ Alan Turing ก้าวหน้ามากมาย เอาอยู่หมดทั้งยังในร่างเนิร์ด ร่างเฮิร์ต ร่างโกรธ หรือร่างกวน จะว่าไปแล้ว ค้างแรกเตอร์รวมๆก็คล้ายกับในขณะที่เขาเป็นสายลับ Sherlock Holmes นั่นแหละ แต่ว่าออกจะมีมิติสลับซับซ้อน ลึกลับ แล้วก็น่าค้นหากว่ามากมาย

พวกเราคิดภาพผู้ใดกันแน่มารับบทนี้ไม่ออกเลยจริงๆเว้นแต่ Benedict Cumberbatch คนนี้เพียงแค่นั้น เขาเหมาะสมกับบทอัจฉริยะกวนส้นที่พูดจาฉับๆๆที่สุดแล้ว เป็นโดยเบื้องต้นเบ้าหน้าเขาเป็นคนฉลาดหลักแหลม ดูแล้วมั่นใจว่าเป็นนักคิดค้นนักคิดค้น (ไม่ราวกับ Blackhat ด้ามจับทวยเทพ six-pack มาเป็น hacker อุ๊ปส์!) โดยเหตุนั้น อย่าจับ Benedict ไปเป็นมังกรอีก เสียดายของ

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games