joker games

joker games

joker games รีวิวอนิเมะ JOKER GAME:เกมสายลับ การ์ตูนเก่าน่าดู

joker games
ภาพประกอบ เกมสายลับ

joker games “ห้ามตาย รวมทั้งห้ามฆ่า(คน)” เป็นประโยคที่กำลังจะได้ยินตลอดการมองอนิเมะประเทศญี่ปุ่นเรื่อง JOKER GAME ทั้งผองสิบสองตอน มันถือได้ว่าประโยคดำเนินเรื่องเลยก็ได้ เนื่องจากสองคำสั้นๆนี้ ได้ถูกฝังไว้ภายในชั้นลึกสุดของจิตใจสายอีกทั้งแปดคน หรือกล้วยๆเป็น มันอยู่ในความสำนึกของพวกเขาไปแล้ว โหลดสล็อตxo

ตอนทามไลน์เรื่องอยู่ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2, พันโทยูกิ ได้สร้างหน่วยสายขึ้นมา เรียกว่า ‘หน่วยงาน D’ ที่แปลกเป็นสายทั้งยังแปด ไม่ใช่ทหารมาก่อน พวกเขาเป็นเพียงแต่ ‘คนเดินดิน’ ที่เข้ามาสอบ ผ่านการฝึกหัดอย่างมากถ่วงจนถึงเกือบจะเกินข้อจำกัดความเป็นคน ได้ศึกษาหลายภาษา, การถอดรหัส, รวมทั้งอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่สายจำต้องทราบ และก็ข้างหลังจบการฝึกหัด พวกเขาทั้งสิ้นจะถูกส่งจากประเทศญี่ปุ่นไปยังที่ต่างๆ(ดังเช่นว่า ลอนดอน เซี่ยงไฮ้ เบอร์ลิน) เพื่อปฏิบัติภารกิจนี้ให้บริบูรณ์

ย่อหน้าด้านบน เป็นสิ่งที่พวกเราจะได้รับทราบเป็นอย่างแรก(รวมทั้งในทุกๆตอนแรกเรื่อง จะมีการทวนอย่างนี้บ่อยๆ) มันเป็นอนิเมะสาย ส่วนตัวสำหรับเรา มันไม่ใช่พล้อตเรื่องที่แมส แล้วศึกษาและทำการค้นพบว่ามันน่าดึงดูด เลยตกลงใจมองตอนไฟนอลเนี่ยล่ะ รวมทั้งมองมันจนถึงจบในสองวัน, มันมีสิบสองตอน ตอนละยี่สิบนาทีกว่าๆ(ก็นั่นแหละ พอเพียงไฟนอลทีไร หาอันอื่นมาทำเว้นเสียแต่อ่านหนังสือทุกครั้ง)

ไม่ต้องกลัว ไม่มีสปอยล์แน่ๆ เพราะเหตุว่าพวกเราอยากที่จะให้ผู้ที่ต้องการมอง โดนหลอกเสมือนพวกเรา

หากนายเป็นสายแล้วถูกจับได้ จะทำอะไรถัดไป

joker games
ภาพประกอบ เกมสายลับ

“อาจชิงฆ่าตัวตาย หรือไม่ก็จัดแจงปรปักษ์ทิ้งซะ”

นี่เป็นสิ่งที่พวกเราคิด แล้วก็ผู้แสดงหนึ่งในเรื่องคิด เนื่องจากว่ามันมองเป็นแนวทางที่ง่ายแล้วก็เอาชีวิตรอดง่ายสุดถูกไหม แต่ว่าการ์ตูนหัวข้อนี้ มันจะย้ำพวกเราไปเรื่อยว่า ห้ามตาย แล้วก็ห้ามฆ่าผู้ใดกันแน่ เพราะว่าการเป็นสปาย หมายความว่าการเคลื่อนไหวในตอนที่สงบที่สุด พันโทยูกิบอกต่อว่าต่อขาน “Killing someone is the GREATEST mistake you can make.”

อนิเมะหัวข้อนี้ให้อะไรมากยิ่งกว่าที่พวกเราคิด ในอีพีแรกๆมันทั้งยังสะท้อนรวมทั้งเสียดสีสังคมในสมัยนั้น แต่ว่ามองเทียวไปเทียวมาแล้ว ในยุคนี้มันใช้ได้เช่นเดียวกัน (มีประโยคเด็ดหลายประโยคที่ต้องการจะตบมือให้) รวมทั้งเรื่องราวที่น่าติดตาม ฉากคาดคั้นความลับ แอบหนี คิดแผน ทำออกมาได้ดิบได้ดี รวมทั้งเก็บเนื้อหาต่างๆได้ทุกเม็ด

ทุกพฤติกรรมของนักแสดงมันมีเหตุมีผลรองรับเสมอ สายที่ถูกฝึกหัดจากคนเดินดินให้แปลงเป็น’ปีศาจร้าย’ มีทั้งปวงแปดคน พวกเราจะได้ทำความเข้าใจตัวตนผ่านในแต่ละอีพี พวกเราจะได้ติดตามชีวิตสายในมุมมองแคบๆฝั่งเดียว จนกระทั่งในที่สุดมันขยายออกเป็นวงกว้างให้พวกเรารู้เรื่องว่า “อ้อ (เขาทำแบบนี้เพื่อ)อย่างนี้นี่เอง” slotxo

ประเดี๋ยวเราจะเข้าเมืองกัน ไปละลายเงินเล่นๆรับประทานห้องอาหารหรูๆคุณพึงพอใจไปด้วยไหม

คำพูดคำจากผู้แสดงที่พวกเราถูกใจที่สุด รวมทั้งจำหน้าเขาได้คนแรก —ไม่โยชิ หนึ่งในสายของหน่วยนี้ สิ่งที่ประทับหัวใจเว้นเสียแต่เรื่องราวดีกระทั่งต้องการบอกต่อให้ทุกคนดูแล้ว เป็นเขาวาดนักแสดงได้หล่อมากมาย แบบคนไหนกันหล่อ มันก็หล่อจริงๆไม่ว่าจะสายหรือทหารเยอรมัน (แม้กระนั้นในตอนนี้ยังคงแยกหน้าสปายแปดคนไม่ออกอยู่ดี เว้นเสียแต่ไม่โยชิ ที่จะมีลักษณะเด่นให้พวกเราคิดออกแต่เดิม)

แม้กระนั้นเรื่องจริงแล้ว ผู้ชายผู้ครอบครองประโยค ชื่อเต็มๆมิได้ชื่อ ‘ไม่โยชิ’

อนิเมะประเด็นนี้ ไม่บอกอะไรพวกเราเลย เขาจะบอกเท่าที่พวกเราควรจะทราบ เกี่ยวกับนักแสดงทั้งยังแปด+1(พันโทยูกิ) ซึ่งแน่ๆ พวกเราทราบชื่อของพวกเขา แม้กระนั้นมันก็ไม่ใช่ชื่อเต็ม มันเป็นเพียงแค่ชื่อที่สมมุติขึ้นมา แล้วก็ให้พวกเราทราบดีว่า เอ้อ จำไปนะ ว่าคนนี้ชื่อนี้ โอเค ทราบเพียงเท่านี้เพียงพอ ที่เหลือก็มองถัดไปแล้วกัน

เสมือนพวกเราเป็นคนโง่เขลา ไปดูคนฉลาดหลักแหลมกล่าวกันในเรื่อง โดนหลอกทุกตอน โดยพวกเรารู้สึกว่าประเดี๋ยวมันจะต้องเป็นแบบงี้ล่ะ! (จากที่ผ่านๆมา ความเป็นไปได้มันจะต้องเป็นงี้สิ) ไม่เลย โดนต้มกระทั่งยุ่ย ตลบแล้วตลบอีกจนถึงพวกเราเลิกทายใจ ดูแล้วเหน็ดเหนื่อย จะต้องคิดตลอด(ตามคำกล่าวให้ทัน) แม้กระนั้นสนุกสนานจริงๆคอนเฟิร์มรอบที่สิบ

joker games
ภาพประกอบ เกมสายลับ

ตามตรรกะ หากพวกเราเชื่ออะไรมากมายๆหัวปลาก็บูชาได้

เป็นประโยคที่ถูกใจมากมายของเยอะที่สุดในเรื่อง รวมทั้งมาจากปากน้องไม่โยชิคนเดิมของพวกเรา

ถ้าเกิดใครกันแน่ต้องการทดลองดูอนิเมะที่มาในแนวระทึก บีบคั้น ลุ้นเชื้อเชิญให้ติดตาม พวกเราขอเสนอแนะประเด็นนี้เลยจริงๆแม้กระนั้นเสนอแนะให้มองในวันที่สมองโล่งเตียนๆแบบไม่มีอะไรให้คิด เนื่องจากว่าดูแล้วมันจะค่อนข้างจะเบลอ ออกแนวตามไม่ค่อยทันเพราะเหตุว่ามันมาในแนวสาย รวมทั้งนักแสดงชื่อจำยาก จำต้องเบาๆดูดซับมัน แม้กระนั้นโดยรวมแล้ว มันบันเทิงใจมากมาย แปลกใหม่ และก็มีเหตุผล เอาไปเลยเก้าเต็มสิบ ทางเข้าxo

ส่วนเพราะเหตุไรเรื่องถึงจำต้องชื่อ ‘JOKER GAME’ มันเกี่ยวกับสายนี่ท้องนา โจ๊กเกอร์เกี่ยวอะไร, ทดลองไปพบคำตอบจากการดูทั้งยังสิบสองตอนกัน ส่วนตัวเรา มันสำคัญพอกับประโยค don’t die, don’t kill เลยล่ะ (เท่าที่คิดได้จากการดู)

อ้อใช่ หัวข้อนี้ติด TOP100 อนิเมะเยี่ยม ชั้น #12 จาก NHK ( http://anitime.in.th/news/ranking-best-100-anime-nhk/ )

ปล. ซับไทยมีแล้วจบแล้วครบทุกตอน ต้องการมองสามารถค้นในกูเกิ้ลได้เลย

พวกเราอ่านรีวิวหัวข้อนี้จาก ( anitime.in.th มันติดลิ้งไม่ขึ้น ;-; ) เลยได้ดูแล้วมารีทิวทัศน์ต่อ ทดลองอ่านรีวิวจากเว็บไซต์ anitime เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับการตกลงใจว่าจะดูดีไหมได้ด้วยเหมือนกัน

(ขอวงเล็บอีก รีวิวนี่มันจำต้องหมวดไหน… พวกเราเลือกผิดเลยจิ้ม knowledge ไป ฮือ)

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games