no game no life season 2

no game no life season 2

no game no life season 2  (2014) จะมี Season 2 หรือไม่ ?

no game no life season 2
ภาพประกอบ no game no life

no game no life season 2 หรือ โนเกม โนไลฟ์ หนึ่งในอนิเมะแนวถูกส่งไปต่างโลกที่ผู้คนจำนวนมากต้องการมอง ด้วยภาพรวมทั้งเรื่องราวที่ผิดแผกแตกต่าง กระแสก็ดีแล้ว แต่ว่าเพราะเหตุไรภาค 2 จำเป็นต้องรอนาน ? มาดูเหตุผลกันนะครับ ทางเข้าxo

* สำหรับผู้ที่ได้ยินว่ามีภาคใหม่ ยังไม่มีภาค 2 ครับผม ส่วนหนึ่งส่วนใดพบเฟคนิวส์ แชร์ต่อๆกันมา

ที่มาที่ไป

เรื่องย่อ: สองญาติพี่น้อง โซระ แล้วก็ ชิโระ เกมเมอร์ตัวยงที่ขังตนเองอยู่กับบ้าน จนได้รับการท้าจาก เท็ต เทวดาที่เกม ที่พาเขาไปยังโลกที่เกมหมายถึงทุกสิ่งทุกอย่าง เผ่ามนุษย์กำลังแพ้เกมเผ่าอื่นอีก 16 เชื้อสาย ทั้งคู่กำหนดจุดมุ่งหมายที่จะชนะทุกเชื้อสาย และก็ สู้กับเทวดาเท็ต

ต้นฉบับ No Game No Life เป็นนิยายผลงานอีกทั้งแต่งแล้วก็วาดโดย Kamiya Yuu เผยแพร่ในแมกกาซีน MF Bunko J (Media Factory) ตั้งแต่ปี 2012 จนกระทั่งปี 2018 เคยวางขาย 10 เล่ม และก็เคยมีเล่มแยกในชื่อ No Game No Life Gaiden: Practical War Game 1 เล่ม

ลำดับการฉายภาคอนิเมะ

– No Game No Life Season 1 (TV, 2014) ผลิตโดย Madhouse ปริมาณ 12 ตอน (มี Picture Drama 6 ตอน) รายละเอียดฤดูกาล 1 ตามนิยายเล่ม 1-3

– No Game No Life Zero (Movie, 2017) ผลิตโดย Madhouse มูฟวี่อิงตามนิยายเล่ม 6

คณะทำงานหลักภาคแรกรวมทั้งมูฟวี่

– ผู้กำกับ: Ishizuka Atsuko (Sora yori mo Tooi Basho, Sakura-sou no Pet na Kanojo)

– บท: Hanada Jukki (Sora yori mo Tooi Basho, Steins;Gate, Love Live!)

– วางแบบ: Oodate Kouji (ภาคโทรทัศน์) / Tasaki Satoshi (ภาคมูฟวี่)

เหตุผลที่อาจมีภาคต่อ

no game no life season 2
ภาพประกอบ no game no life

ประสิทธิภาพทำต่อได้: แนวแฟนตาซี ต่างโลก มีตัวเลือกจำนวนมาก แต่ว่าก็มิได้ทำแล้วปังทุกเรื่อง บางเรื่องดังเนื่องจากว่าเป็นแถวฮาเร็ม หรือบันเทิงใจในแบบตัวอักษร รวมทั้งบางเรื่องฟอร์มดี แต่ว่าพบคณะทำงาน-สตูดิโอมิได้ประสิทธิภาพ ก็งานออกมาห่วยแตก ทำให้ต้นฉบับดูไม่ดีไปด้วย เมื่อเอ่ยถึงแนวที่ผิดแผก ไม่เหมือนใคร และก็ภาคแรกทำออกมาก็ดีแล้ว No Game No Life จะเกิดเรื่องหนึ่งที่สมรรถนะมากพอ slotxo

ต้นฉบับชะลอความเร็ว: เวอร์ชั่นไลท์โนเวลผ่านมาเกือบจะสิบปี ยังออกมาเพียงแค่ 10 เล่มแล้วก็เล่มแยก 1 เล่ม ข้างหลังๆออกราว 2 ปีต่อเล่ม อนิเมะยังตามได้สบาย ไม่มีปัญหาแบบหลายเรื่องที่ต้นฉบับไปไกลจนถึงไร้เหตุผลที่ให้ทำต่อ (ถึงทำต่อ จำนวนมากก็ทำไม่จบ)

กระแสต่างแดนดีเลิศ: ในภาคแรกปี 2014 ยังเป็นสมัยที่วัดที่ยอดจำหน่ายแผ่นเป็นหลัก ทำให้ No Game No Life บางทีอาจมองปกติเหลือเกินสำหรับในการทำภาคต่อ ขนาดเรื่องอื่นที่ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่ากว่า ยังมิได้ไปต่อเลย

เทียบเคียงยอดจำหน่ายแผ่นบลูเรย์ดีวีดี เฉลี่ยจาก Oricon เรื่องที่น่าทำต่อบางเรื่อง

ภาคแรก ปี ยอดจำหน่ายเฉลี่ย ภาคต่อ

Overlord 2015 12,693 มีมูฟวี่สรุป 2 ภาค และก็ทำต่อเองถึงภาค 3

Mahouka Koukou no Rettousei 2015 12,242 8bit ได้ทำ Movie (2017) รวมทั้งภาค 2

One Punch Man 2014 10,522 J.C.Staff ทำภาค 2

No Game No Life 2014 8,774 ทำมูฟวี่ต่อเอง (2017)

Mahouka Koukou no Rettousei คงจะตั้งมั่นภาคเดียวจบ แล้วมูฟวี่ต่อ แม้กระนั้นคงจะยุ่งทำเพราะว่าปีเดียวกับ No Game No Life มีภาคมูฟวี่พอดิบพอดี ซึ่งถ้าเกิดดูถึงตัวสถานที่พิมพ์แบบ Dengeki Bunko (ASCII Media Works) ที่โดนแฟนคลับขอทำภาคต่อดูเหมือนจะทุกเรื่องเป็นประจำ(SAO, Index ฯลฯ) อาจจะไม่แปลกที่มีต่อ

One Punch Man คงจะแปลงสตูดิโอ เนื่องจากกำลังในการผลิตของ Madhouse ไม่สูงซักเท่าไหร่

สมัยก่อน 2015 เกิน 5,000 แนวโน้มทำภาคต่อก็สูง แม้กระนั้นบางทีอาจเพราะว่าการแก้ไขโครงสร้างของ Madhouse (มองในประเด็นถัดไป) ทำให้ตกลงใจยากขึ้น

ในปี 2017 ตอนสตรีมมิ่งกำลังเดินทางมาแรง รวมทั้งมูฟวี่เมืองนอก ทำให้กระแสต่างแดนเริ่มส่งผล แน่ๆว่า No Game No Life: Zero ได้รับกระแสที่ดีเรื่องหนึ่ง คงจะทำให้ฝั่งโปรดักชั่นพิเคราะห์ทำต่อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

Kadokawa กับแนวต่างโลก: บริษัทนี้ ยังคงดันแนวต่างโลกอย่างสม่ำเสมอ ค่อนข้างจะมั่นใจว่าเกิดเรื่องหนึ่งที่พอใจ แม้กระนั้นที่ไม่โผล่ใน Isekai Quartet คงจะสองญาติที่เฉลี่ยวฉลาด (และก็นีท) อาจไม่เหมาะสมจะอยู่ภายในห้องเรียนของพวกสายกาว สล็อตxo

เหตุผลที่บางทีอาจไม่มีต่อ

no game no life season 2
ภาพประกอบ no game no life

ปัญหาด้านในของสตูดิโอ: เหตุผลเสมือน Overlord ความคาดหวังภาคต่อเริ่มยาก ส่วนประกอบของ Madhouse แปรไปตั้งแต่ NTV ซื้อหุ้นไปเกือบจะหมดในตอนปี 2014 ซึ่งหลายเรื่องเริ่มไม่สามารถที่จะทำต่อได้ ได้ผลชัดแจ้งขึ้นในปี 2015-2017 อีกทั้ง ลูกพี่ลูกน้องปัญหาสถานที่เรียนมหาเวทย์, One Punch Man รวมทั้งอีกหลายเรื่อง ทำเอาคนภายในสตูดิโอลาออกไปไม่น้อย

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games