minecraft games

minecraft games

minecraft games เกมยอดขายดีที่เป็นมากกว่าแค่วิดีโอเกม ประโยชน์จากเกม

minecraft games
ภาพประกอบเกม มายคราฟ

minecraft games เกมที่ไม่น่ามีคนไหนในโลกไม่ทราบ เกมที่ยอดจำหน่ายสูงลิบลิ่ว เกมที่ถูกเสนอออกมาผ่านไอเดียประดิษฐ์สุดครีเอท ผมมั่นใจว่าทุกคนจำเป็นต้องคิดถึง Minecraft ที่แก่มานานมากแล้ว แม้กระนั้นเกมก็ยังเป็นที่ชื่นชอบ รวมถึงมันยังถูกนำไปต่อยอดในทางประดิษฐ์อีกเยอะมาก อีกเยอะมาก

วันนี้พวกเราจะพาทุกคนย้อนไปมองปรากฎการณ์รวมทั้งสถานะการณ์สำคัญที่ทำให้ Minecraft ทะยานขึ้นสู่แถวหน้าของโลกได้อย่างเต็มองอาจ และก็เปลี่ยนเป็นวิดีโอเกมที่มากกว่าเกมเดี๋ยวนี้ขอรับ

แม้คุณเป็นคนเล่นเกม ไม่เกี่ยงงอนว่าอายุจะมากมายหรือน้อยเพียงแค่ไหน Minecraft ย่อมจะต้องเป็นเกมที่ขั้นต่ำคุณจำเป็นต้องรู้จัก หรือได้ยินชื่อมาบ้าง มันเปรียบได้กับสนามเด็กเล่นในแบบดิจิทัล โลกของเกมที่คุณจะทำอะไรก็ได้ นับจากเปิดตัวในปี 2011 Minecraft ก็ทำยอดจำหน่ายได้กว่า 120 ล้านชุด slotxo

นอกเหนือจากนี้มันยอดฮิตถึงกับขนาดที่เปลี่ยนเป็นคำที่คนค้นหาเยอะที่สุดบน Youtube ในปี 2016 แล้วก็มีการเผยแพร่เวอร์ชั่นเพื่อการศึกษาเล่าเรียนตามออกมาด้วย

ผู้ดูแลเด็ก 753 คน ที่มีลูกอายุ 3-12 ปี พบว่า เกินครึ่งที่ลูกๆของพวกเขาเล่นเกมนี้ และก็มากยิ่งกว่า 1 ครั้งต่ออาทิตย์ เท่านี้ก็พอเพียงจะพูดได้ว่ามันเป็นเกมที่ได้รับความนิยมที่สมัยแล้วล่ะนะครับ

Minecraft เป็นแหล่งสร้างกิจกรรมทางด้านสังคม

minecraft games
ภาพประกอบเกม มายคราฟ

ถ้าเกิดตามเรื่องราวเกี่ยวกับเกม Minecraft จะทราบดีว่า Minecraft ถูกนำไปต่อยอดเป็นกิจกรรมด้านสังคมบ่อย โดยเฉพาะในตอน COVID-19 ก่อนหน้านี้

เช่นผู้พัฒนาเกมก็เคยใช้ Creeper ของเกม มาร่วมประชาสัมพันธ์ และก็เกื้อหนุนให้ผ้คนล้างมือกันให้สะอาด เพื่อคุ้มครองป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อ COVID-19 หรือในตอนที่เกิดการล็อกดาวน์เมืองเกิดขึ้น ไนต์คลับของมหานครนิวยอร์คก็จัดเทศกาลดนตรีขึ้นข้างในเกมนี้

วสง MINA ที่วง Twice เอง ก็เคยมานั่งเล่นเกมนี้โชว์ เพื่อดึงแฟนๆสายเกมให้มาพึงพอใจเยอะขึ้นเรื่อยๆ / แฟนเกมหลายๆคนก็ช่วยเหลือกันสร้างผับขึ้นมาในเกม เพื่อเอาไว้ท่องเที่ยวตอนล็อกดาวน์ และยังรวมไปถึงแปลงเป็นห้องหนังสือดิจิทัลไว้เก็บรวบรวมข่าวสารที่ถูกเซ็นเซอร์จากทางรัฐบาลในบางประเทศ

หรือแม้กระทั้งในประเทศไทยเองก็มีเด็กไทยอายุ 17 ปีที่สร้างวัดที่สำคัญของไทยไว้ภายในเกมนี้ด้วย โดยเดี๋ยวนี้เจ้าตัวกำลังสร้างวัดพระศรีรัตนศาสดารามอยู่ คนไหนกันพึงพอใจก็เอาตามไปให้กำลังใจน้องคนนี้กันได้ที่เพจ BananaBoy มองครับผม โหลดสล็อตxo

ยกตัวอย่างเพียงเท่านี้คุณก็คงจะมองเห็นแล้วว่าเจ้าเกมนี้ ได้เป็นมากกว่าคำว่าเกมไปเป็นที่เป็นระเบียบแล้ว รวมทั้งคนไหนจะนำมันไปใช้ทำอะไรก็ขึ้นกับความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ของแต่ละคนล้วนๆครับผม

เล่นได้ทุกเพศทุกวัย รวมทั้งต่อยอดไปอีกมากมายแบบเกม

minecraft games
ภาพประกอบเกม มายคราฟ

Minecraft นับว่าเป็นเกมที่ไม่ใช่แค่เด็กเล่น แต่ว่าทุกเพศทุกวัยสามารถเข้าถึงเกมนี้ได้ทั้งผอง รวมทั้งจะเป็นเพศชายหรือหญิงก็เล่นหมด โดยยิ่งไปกว่านั้นวัยเด็ก 3-12 ปีที่ แม้กระนั้นส่วนใหญ่จะยังคงเป็นเด็กชายที่เล่นมากยิ่งกว่าหญิง แต่ว่าในบางช่วงอายุ หญิงก็เล่นมากยิ่งกว่าเพศชาย (อ้างอิงจากเว็บ The Conversation)

ปัจจัยที่เกมนี้สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย เพราะว่าคอนเทนต์ของเกมที่ครอบคลุมแทบทุกกรุ๊ปผู้เล่น ด้วยความเป็น Sandbox ของเกม ในตอนวัยเด็กจะสามารถเบิกบานไปกับการก่อร่างสร้างโลกของตนจากก้อนอิฐบล็อกจำพวกต่างๆแต่ว่าส่วนของคนที่โตขึ้นมาหน่อยก็จะมีคอนเทนต์ในหมวดของการ Survival หรือการเอาชีวิตรอด

จะหาเกมไหนที่ตอบปัญหาได้ทุกเพศทุกวัย แล้วก็ทุกช่วงอายุอย่างนี้ นี่ล่ะนะครับ งานยาก แต่ว่าหากทำเป็นก็จะขึ้นหิ้งอย่างนี้เลย slot

ด้วยการบรรลุผลของเกมนี้ ทำให้หลายเกมเริ่มนำเอาแนวทางลักษณะนี้ไปใช้ในลักษณะของตัวเกมเอง ซึ่งก็มีทั้งยังบรรลุเป้าหมาย รวมทั้งล้มเหลวนาๆประการ อาทิเช่น Cube World ที่ผันตัวไปเป็น MMORPG Open World ที่ใชเกราฟิกแบบ Minecraft เป๊ะๆ

กระทั่งตัว Minecraft เองก็ยังหันไปทำภาคแยกเอาบันเทิงใจในแบบอย่างของตนอย่าง Minecraft Dungeons ซึ่งก็ได้ผลตอบรับที่ดีไม่น้อย แล้วก็มีแผนในการอัปเดตอีกยาวอย่างยิ่งจริงๆ

เล่นเวลานี้ก็ยังไม่สายนะ

แน่ๆว่าคนไหนที่กำลังสงสัย ว่ามาเล่นในตอนนี้จะทันไหม คำตอบเป็น อย่างไรก็ทัน

อย่าลืมว่าเกมนี้พวกเราไม่มีความจำเป็นต้องไปแข่งกับคนใดกัน เพียงแค่เล่นให้สนุกสนาน เอาชีวิตรอดร่วมกับเพื่อนพ้องๆหรือเบื่อกระทั่งต้องการจะไปครีเอทอะไรสักอย่างด้านในเกม Minecraft ก็พร้อมรองรับ ให้ความบรรเทา ความระทึกใจ ความระทึกให้กับคุณในทุกจังหวะเวลา

แล้วก็บางเวลามันบางครั้งอาจจะเป็นเกมแท้ที่คุ้มคุ้มราคาที่สุด แม้กระนั้นซึ่งพูดได้ว่าคุณจำต้องถูกใจที่จะเล่นเกมแนว Sandbox นะ ถ้าเกิดคุณถูกใจเกมแนวอื่น ก็บางครั้งก็อาจจะจะต้องคิดกันเสียหน่อย แต่ว่าอย่างไรก็แล้วแต่ Minecraft ก็ได้รับรองตนเองแล้วว่า เกมมันสมควรแล้วที่จะขึ้นหิ้งระดับนั้นครับผม

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games