เกมส์ ทหาร ออก รบ

เกมส์ ทหาร ออก รบ

เกมส์ ทหาร ออก รบ Review: Call of Duty Modern Warfare เกมสงคราม

เกมส์ ทหาร ออก รบ
ภาพประกอบเกม Call of Duty Modern Warfare

เกมส์ ทหาร ออก รบ เพื่อไม่ให้เป็นการสปอยล์กันมากมาย ขอสรุปให้สั้นๆว่า นี่เป็นการรบต้านการก่อวินาศกรรมเหมือนกับที่พวกเราเคยได้เห็นในสามภาคต้นฉบับ มันจะเกิดเรื่องราวของทหารกรุ๊ปหนึ่งที่จะจะต้องร่วมมือกันฝ่าภารกิจไปทั้งโลก โดยเหตุการณ์ในภาคนี้จะอยู่ในตอนช่วงปัจจุบัน ปี คริสต์ศักราช 2019 นี่เอง แม้กระนั้นเรื่องราวจะเป็นเยี่ยงไร ให้แด่คุณนักอ่านไปสัมผัสด้วยตัวเองจะเป็นเรื่องดีที่สุด

ในตอนที่สามภาคต้นฉบับจะเป็นดังภาพยนตร์การทำศึกยิ่งใหญ่วิจิตรตระการตา แม้กระนั้น Modern Warfare ภาคนี้ จะเป็นเสมือนภาพยนตร์แนวนปพ. การต่อสู้ในแต่ละฉากจะมิได้มีศัตรูเป็นร้อยวิ่งดาหน้ามาให้พวกเรายิงเสมอ แต่ว่ามันจะให้ความรู้ความเข้าใจสึกของการเป็นหน่วยรบพิเศษจริงๆที่เข้ามาทำภารกิจดังที่ได้รับมอบหมาย รวมทั้งเนื่องจากว่าทุกสิ่งมองสมจริงสมจัง เข้าถึงได้ ทำให้พวกเราอินไปกับฉากสถานะการณ์ได้ดีมากยิ่งกว่าภาคก่อนๆยิ่งบวกกับความเข้มข้นสำหรับการโชว์ความโหดร้ายทารุณแบบไม่กลัวเสียงวิภาควิจารณ์ กล่าวได้เลยว่านี่เป็นโหมดเรื่องราวที่จำเป็นต้องทดลองสัมผัสซักกาลครั้งหนึ่ง slotxo

แล้วก็ Modern Warfare ก็ยังรักษาเอกลักษณ์เดิมที่เคยทำเอาเอาไว้ในภาคก่อนๆแถมทำให้มันดีขึ้นไปอีก โน่นเป็นการสอนเบสิคของนักแสดง ถึงจะเป็นตัวละครคนใหม่ที่พวกเราพึ่งเคยได้เห็น แม้กระนั้นพวกเราก็จะรู้สึกผูกพันไม่ต่างอะไรกับเหล่าเพื่อนร่วมศึกจากสามภาคที่แล้ว รวมทั้งหากคนไหนกันแน่เคยผ่าน Modern Warfare สามภาคต้นฉบับ ก็จะได้มองเห็นการอ้างอิงถึงผู้แสดงหน้าเก่าในดวงใจ ที่เป็นแฟนเซอร์วิสกันนิดๆหน่อยๆ แม้กระนั้นถึงจะเล่นภาคนี้เป็นภาคแรกมันก็ยังเป็นประสบการณ์ที่สุดยอดอยู่ดี แถมเรื่องราวในภาคนี้มันเป็นการเปิดจักรวาลใหม่ที่คงจะสืบต่อได้ดีเยี่ยมอย่างยิ่งจริงๆ

จะมีข้อเสียสิ่งเดียวโน่นเป็น เกมมันสั้นไปหน่อย ถึงแม้ว่าเรื่องราวโดยรวมจะยังดำเนินตามขนบธรรมเนียมประเพณีของ Modern Warfare มิได้มีอะไรแปลกใหม่กว่าเดิมมากมาย แม้กระนั้นความเข้มข้นของฉากต่อฉากที่พาให้พวกเรานั่งพักผ่อนยาวๆจนกระทั่งวางเกือบจะไม่ลง ทำให้ความยาว 4 ชั่วโมง ตามมาตรฐานของ Call of Duty มองไม่เพียงพอเลย

Presentation

เกมส์ ทหาร ออก รบ
ภาพประกอบเกม Call of Duty Modern Warfare

ดังที่เล่าถึงในตอนเรื่องราว การรบของภาคนี้จะมิได้ยิ่งใหญ่ยอดเยี่ยมแบบในตรีภาคก่อนหน้านี้ ทำให้การนำเสนอฉากจะเป็นอะไรที่มองใกล้ตัวเรามากเพิ่มขึ้น ถึงจะไม่มีฉากปรมาณูระเบิดกลางเมืองตะวันออกกลาง แม้กระนั้นมันก็มีอะไรที่น่าสยองไม่แพ้กัน เนื่องจากการนำเสนอที่ย้ำเหมือนจริงมากกว่า Call of Duty ภาคไหนๆมันเลยทำให้พวกเรารู้เรื่องความรู้สึกของผู้แสดงอยู่ตลอด

แม้กระนั้นหากว่าคนไหนเคยมองภาพยนตร์แนวทหารในตอน 4-5 ปี ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา แน่ๆว่าพวกเราจะได้มองเห็นการอ้างอิงที่เอามาใช้กันแบบกระจ่างแจ้งมากมาย ซึ่งก็ไม่มีความต่างกับในภาคต้นฉบับที่ชูหลายฉากจากภาพยนตร์ดังมาใช้แบบชัดแจ้งแต่ว่าเพื่อไม่เป็นการสปอยล์ ทางพวกเราก็ขออุบไว้ก่อนแล้วกันว่าเขาชูมาจากเรื่องอะไรบ้าง

ในด้านของอนิเมชั่น กับเสียงประกอบ ผู้เล่นหลายท่านจะพูดมากว่าปืนของ Call of Duty ไม่ค่อยมีความสาแก่ใจสำหรับเพื่อการยิงซักเท่าไหร่ อีกทั้งกิริยาอาการสำหรับการใช้ปืน กับเสียงเอฟเฟคต่างให้ความรู้ความเข้าใจสึกเบาเหวงมาตลอด แต่ว่ากับภาคนี้ พวกเราจะรู้สึกได้ถึงความดุเดือด ทรงประสิทธิภาพ ตั้งแต่ปืนสั้นจนถึงเครื่องปล่อยจรวด ด้วยการผลิตอนิเมชั่นแบบ Tier 1 ที่เน้นย้ำให้นักแสดงของพวกเราเป็นพวกช่ำชองการใช้ปืนระดับมือโปร

แถมด้วยเสียงเอฟเฟคที่ดุเดือดไม่ได้มีความแตกต่างกับตัวปืน ทำให้ทุกการเผชิญหน้ามองพล่านอย่างที่สุด และก็มันไม่ใช่แค่เสียงปืนของพวกเราเอง ทั้งยังเสียงปืนศัตรูที่ยิงใส่ เสียงลูกปืนตัดอากาศ เป็นแม้กระทั่งเล่นแบบปิดเสียงดนตรีประกอบ มันก็ยังเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมอยู่ดี (หรือบางทีอาจจะดีกว่าก็ได้) โหลดสล็อตxo

เว้นแต่โหมดเรื่องราวความยาว 4 ชั่วโมง ยังมีโหมด Multiplayer กับโหมด co-op ในส่วนของ Multiplayer จะมีโหมดการเล่นที่รองรับผู้เล่นหลายแบบ ถ้าเกิดคนใดถูกใจโหมดธรรมดาที่มีในทุกภาคมันก็ยังอยู่ครบทุกโหมด แม้กระนั้นถ้าหากคุณต้องการจะวิ่งยิ่งกันในสเกลที่ใหญ่ขึ้น เกมก็มีโหมด 20 คน ที่เดือดขึ้นกว่าเดิม (โดยธรรมดา Call of Duty จะเล่นกันที่ 12 คน) และก็ถ้าเกิดยังไม่สาแก่ใจพอเพียง ก็ขอเชิญชวนเจอกับ Ground War ที่มาเพื่อแข่งขันกับ Battlefield อย่างยิ่งจริงๆ มันจะมีผู้เล่นถึง 64 คน บนแผนที่ขนาดยักษ์ พร้อมด้วยยานพาหนะให้แต่ละฝั่งคัดออกมาซัดกัน

แม้กระนั้นถ้าเกิดคุณอยากได้ความ Competitive วัดความสามารถกันช็อตต่อช็อต เกมก็มีโหมด Gun Fight ที่ให้พวกเราสู้กันแบบฝั่งละ 2 คน หรืออย่าง Cyber Attack ที่เป็นโหมด Search and Destroy แนวใหม่ เป็นไม่ว่าคุณจะเป็นผู้เล่นแบบไหน เป็นพวกเน้นย้ำยิงเรื่อยไม่คิดมากมาย หรือต้องการเล่นเกมที่จะต้องเล่น Objective กันบ้าง หรือต้องการจะซีเรียสระดับแข่งขัน E-Sport กันเลย โหมด Multiplayer ของ Modern Warfare ก็พร้อมรองรับทุกคน

ส่วนโหมด co-op ของภาคนี้ มันจะต่างจากโหมด spec-ops ในภาคต้นฉบับ แต่ว่ามันจะเป็นโหมดที่คล้ายกับ Extinction ของภาค Ghost โน่นเป็นผู้เล่นทั้งยัง 4 คน ต้องตะลุยภารกิจไปร่วมกัน เพียงแต่ว่ามันจะไม่ใช่การคุ้มครองป้องกันสว่านสุดน่ารำคาญอีกแล้ว ภารกิจที่พวกเราจะได้พบมันจะยากขึ้นเรื่อยคุณจำเป็นต้องใช้ความกลมเกลียวกับความสามารถการเล่นที่สูงพอใช้

Gameplay

เกมส์ ทหาร ออก รบ
ภาพประกอบเกม Call of Duty Modern Warfare

มองเห็น Gameplay คราวแรกพวกเราก็เกือบจะไม่เคยรู้สึกว่านี่เป็น Call of Duty ท่าทางการวิ่ง การชูเล็ง การใช้กำบัง ดูอย่างกับว่าเกมแนว Tactical-based shooter กันเลย แต่ว่าพอใช้ได้พวกเราได้ทดลองสัมผัสถึงรู้เรื่องว่ามันก็ยังเป็น Call of Duty อยู่ดังเดิม มิได้เล่นยากเหมือนอย่างที่คิด ถ้าหากผู้ใดกันมีประสบการณ์จากภาคก่อนๆก็ยังคงใช้ได้กับภาคนี้ slot

คุณจะได้พบลูกเล่นใหม่ๆเช่นการเติมลูกกระสุนปืนระหว่างชูปืนเล็ง (Aim Down Sight Reload) ปืนทุกกระบอกในภาคนี้ ในจังหวะที่ลูกกระสุนหมดคุณไม่มีความจำเป็นต้องออกมาจากการชูเล็งเสมอ นักแสดงของพวกเราสามารถเพิ่มลูกกระสุนเข้าปืนได้ในขณะที่ยังชูปืนประทับเล็ง หรือระบบการ Mount หรือการเอาปืนพิงกับที่ซ่อน มันเป็นการแอบยิงจากกำบังที่แต่ก่อนจะเป็นการกดเล็งเพื่อเอียงตัวออกไป แม้กระนั้นในภาคนี้มันเป็นมากกว่านั้น นอกเหนือจากคุณจะโผล่หน้าออกไปเพียงแต่นิดหน่อย มันยังเป็นการเอาปืนพิงไว้กับกำบังทำให้ในจังหวะนั้นปืนจะยิงได้นิ่งราวการตั้งขาทราย ซึ่งหากคุณใช้อย่างกระปรี้กระเปร่าร่วมกับการสไลด์ คุณจะสามารถรุกคืบเข้าพบศัตรูแบบ cover-to-cover อย่างลื่นไหล

รวมทั้งสำหรับเพื่อการวางแบบเกมการเล่นของโหมดเรื่องราว ก็เป็นอะไรที่เหมาะทำมานานแล้ว ธรรมดา Call of Duty จะถูกใจใช้ระบบ กองทัพมนุษย์โคลนนิ่ง ในบางจุดที่คุณจะต้องรุกคืบเข้าพบวัตถุประสงค์ หากว่าคุณยิงศัตรูตายหมดแต่ว่ายังเข้าไปไม่ถึงจุดมุ่งหมาย ศัตรูจะกำเนิดออกมาใหม่เรื่อยไม่จบไม่สิ้น ซึ่งในภาคนี้ มันจะไม่เป็นเช่นนั้น

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games