เกมส์ จี ที เอ 3

เกมส์ จี ที เอ 3

เกมส์ จี ที เอ 3 รีวิวเกม GTA III ตำนานเกม Open World คลาสสิกตลอดกาล

เกมส์ จี ที เอ 3
ภาพประกอบเกม GTA III

เกมส์ จี ที เอ 3 Grand Theft Auto III เป็นเกม Open-World ที่สร้างสิ่งใหม่ด้านการออกแบบออกแบบเกมให้ผู้เล่นสามารถเลือกจะทำอะไรหรือเดินทางไปไหนก็ได้ ก็เลยทำให้ GTA III ถูกสรรเสริญเป็นเลิศในเกมเยี่ยมที่สุดตลอดไป รวมทั้งได้รับการจารึกลงประวัติศาสตร์วิดีโอเกม slotxo

แน่ๆว่าเกมนี้มีเรื่องมีราวราวเกี่ยวกับการพัฒนาที่น่าดึงดูดเยอะแยะ และก็นี่เป็น Fact ที่น่าสนใจเกี่ยวกับ GTA III แล้วจะมีอะไรบ้าง ก็สามารถเข้าไปอ่านได้เลย

GTA III เคยมีแผนการปรับปรุงให้มีภาพกราฟิกการ์ตูน

เกมส์ จี ที เอ 3
ภาพประกอบเกม GTA III

อ้างอิงจากสื่อข่าวหลายที่ ระหว่างการพัฒนาเกม คณะทำงาน Rockstar Games เคยกำหนดเป้าหมายให้ GTA III มีภาพกราฟิกสไตล์การ์ตูนที่มีสีผ่องใสเสมือน GTA สมัย PlayStation 1 รวมทั้งมีแอนิเมชันการเคลื่อนไหวของ NPC ที่มองเบิกบานไม่รู้เดียงสา โหลดสล็อตxo

แม้กระนั้นด้วยเหตุผลบางสิ่ง คณะทำงานตกลงใจเลิกไอเดียดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว แล้วแปรไปใช้ภาพกราฟิกแล้วก็แอนิเมชันให้มีความเหมือนจริงมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้คำตอบออกมา GTA III ได้รับเสียงสรรเสริญอย่างล้นหลามว่าเป็นเกม Open-World ที่มีภาพกราฟิกสวยสมจริงสมจังในสมัยนั้น

Darkel เป็นคนไม่มีบ้านที่มีหน้าตาราวกับ NPC ทั่วๆไป ตราบจนกระทั่งนัก Datamine ได้ศึกษาค้นพบความเป็นจริงว่าชายคนมีชื่อเสียงกล่าว เป็นผู้สั่งให้ Claude ได้ออกไปทำภารกิจต่างๆที่มีรายละเอียดออกจะ “พิศดาร” จากไม่ชชันอื่น แต่ว่า Rockstar Games ตกลงใจลบภารกิจของ Darkel ทั้งหมดทั้งปวง ระหว่างที่ตัวเกมกำลังอยู่ในวิธีการปรับปรุง

Rockstar Games ให้ต้นสายปลายเหตุที่ลบภารกิจ Darkel ออกมาจาก GTA III ทั้งปวง เพราะว่าเรื่องราวภารกิจ และก็นักแสดงไม่เข้ากันบรรยากาศในเกม พร้อมออกมาไม่สนใจข่าวลือที่ว่าไม่ชชัน Darkel ได้ลบออกจาก GTA III เพราะว่าไม่อยากที่จะให้เกมโดนโยงไปถึงเรื่องก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรง 9/11 ที่เกิดขึ้นขณะที่ตัวเกมกำลังจัดเตรียมวางขายพอดิบพอดี

GTA III เคยมีโหมด Multiplayer

เกมส์ จี ที เอ 3
ภาพประกอบเกม GTA III

นัก Datamine ศึกษาค้นพบว่าเกมเวอร์ชัน PC มีไฟล์ในการรันโหมด Multiplayer หรือระบบการเล่นเกมหลายท่านใน GTA III ซึ่งถึงแม้ไฟล์ดังกล่าวมาแล้วข้างต้นจะโดนล็อกไม่ให้เปิดใช้งานได้ แต่ว่าด้วยความสามารถของเหล่า Modder ก็เลยสามารถปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงไฟล์เกมให้โหมด Multiplayer ของ GTA III กลับมาใช้งานได้อีกที แม้กระนั้นโชคร้าย เพราะว่าด้านในเกมไม่มีไฟล์ในการเปิดแผนที่ โหมดเกม รวมทั้งฯลฯ มีผลทำให้ผู้เล่นเข้าถึงได้เพียงแค่หน้า Lobby แค่นั้น

Rockstar Games ออกมาการันตีว่าปัจจัยที่โหมด Multiplayer โดนตัดจาก GTA III เพราะเหตุว่าภายหลังทดลองปรับปรุงแล้ว ก็พบว่าการเล่นมันไม่สนุกเลยแม้กระทั้งนิดหนึ่ง ทางคณะทำงานก็เลยตกลงใจยกเลิกการผลิตโหมดเกมดังที่กล่าวถึงมาแล้ว แล้วเน้นหันไปปรับปรุง GTA: Vice City แทน

อ้างอิงจากนัก Datamine ได้พบว่าเกม GTA III จะมีโหมดมุมกล้องถ่ายภาพ First-Person ราวกับ GTA V แล้วก็ Red Dead Redemption II ให้ใช้งานได้เฉพาะเกมเวอร์ชัน PC แค่นั้น แม้กระนั้นแต่ Rockstar Games ได้กระทำล็อกฟีพบร์ดังกล่าวมาแล้วข้างต้น ไม่ให้สามารถเปิดใช้งานบนเกมเวอร์ชันเต็มได้ ถึงอย่างงั้น จะต้องขอบพระคุณความสามารถนัก Modder ที่ช่วยกู้โหมดดังกล่าวมาแล้วข้างต้นให้ฟื้นคืนชีวิตกลับมาใช้งานได้อีกรอบในแบบม็อด ทางเข้าxo

ผู้แสดงนำว่ายมิได้เพราะเหตุว่าตามเรื่องราว Lore หรือข้อกำหนดทางด้านเทคนิคกันแน่ ?

อย่างที่เกมเมอร์ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยทราบดี Claude เป็นตัวละครเอกที่มีนิสัยเงียบ เน้นย้ำลงมือกระทำมากยิ่งกว่าการพูด แถมมีความกล้าแน่แน่วระดับนึง แม้กระนั้นความโก้เก๋ของเขาก็จะต้องมาตกม้าตาย ด้วยเหตุว่าเขาว่ายไม่เป็น

ในเว็บทางการได้เจาะจงรายละเอียด Lore ของ GTA III ไว้ว่า ตอนปี 2001 เมือง Liberty City กำลังพบเจอกับปัญหาแม่น้ำเน่าเหม็น เพราะว่าสารเคมีจากโรงงานรั่วไหล ก็เลยเป็นต้นเหตุหลักที่ทำให้นักแสดงรวมทั้ง NPC ใครอีกหลายๆคนไม่สามารถว่ายได้ ซึ่งถึงแม้คณะทำงานจะชูเหตุผลมาอย่างนี้ แต่ว่าก็อดคิดมิได้จริงๆว่าต้นเหตุโดยความเป็นจริงที่ Claude ว่ายไม่เป็น บางทีอาจเป็นข้อกำจัดของอุปกรณ์กับแนวทางที่ยังไม่เอื้อให้นักปรับปรุงเกมสามารถสร้างระบบว่ายในเกม Open-World ได้

ข้างหลังเกิดเหตุการณ์ 9/11 หรือเหตุก่อการร้าย 11 เดือนกันยายนในประเทศสหรัฐอเมริกา ทางกลุ่มปรับปรุง Rockstar Games ได้ประกาศดีเลย์วันวางขายเกมจากตารางเดิมตรงเวลา 3 อาทิตย์ โดยระหว่างการดีเลย์ คณะทำงานมีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดนิดหน่อยใน GTA III เพื่อไม่ให้รายละเอียดของเกมถูกโยงไปถึงสถานะการณ์ 9/11 ในชีวิตจริง ตัวอย่างเช่น เปลี่ยนสีรถยนต์ตำรวจจากสีฟ้าเป็นสีดำ, ลบบทสำหรับพูดที่มีการพูดถึงการก่อวินาศกรรม และก็แก้ไขบทพูดของ NPC ให้มองสมควรขึ้น ฯลฯ

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games