tactical games

tactical games

tactical games รีวิวเกม Kingsense เกมมือถือ Tactical RPG

tactical games
ภาพประกอบเกม kingsense

tactical games Kingsense เกมแนว Tactical RPG ภาพอนิเมะ จาก SuperPrism Technology เปิดเซิร์ฟ Global เป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยข้างหลังเปิดให้เล่นในจีนรวมทั้งประเทศญี่ปุ่นไปก่อนหน้า พอสมควรเกมเพลย์แล้วพบว่าออกจะน่าดึงดูด ก็เลยขอจับมารีทิวทัศน์เสียหน่อย ทางเข้าxo

ตัวรายละเอียดจะทำนองว่ามีอุกกาบาตพุ่งเข้าชนโลก (หรือโลกถูกทำลายอะไรพวกนี้) มนุษย์ที่เหลือรอดจะต้องไปดำรงชีวิตอยู่ใต้ดิน แม้กระนั้นก็ยังมีกรุ๊ปมนุษย์ที่ได้รับพลังพิเศษเรียกว่า ‘ผู้เชื่อมสัมผัส’ สามารถกลับขึ้นมาบนโลกที่ผุพังแล้วก็กู้วิกฤตนี้ได้

ถึงแม้ในส่วนของกราฟิกมิได้งามสะอาดอะไร แต่ว่าลายเส้นนักแสดงออกจะงามทีเดียว ส่วนอนิเมชันตอนต่อสู้ก็ใส่เอฟเฟกต์ได้ไม่ห่วยแตก บางทีอาจไม่อลังโหวกเหวกเท่าเกมใหญ่ๆแม้กระนั้นในพื้นฐานเล่นเพลิดเพลินๆได้ ภาพไม่ขัดอกขัดใจแน่ๆ อ่อ ที่สำคัญเป็นมีภาษาไทยด้วย

สไตล์ Tactics น่าดึงดูด มีเนื้อหา

tactical games
ภาพประกอบเกม kingsense

อย่างที่จั่วหัวไปว่าเกมนี้จะเป็นแถว Tactical RPG ในส่วนของเกมเพลย์จะคล้ายกับ RPG โทรศัพท์เคลื่อนที่อื่นๆเป็นฝ่าด่านไปเรื่อยเพียงพอเข้าด่านก็เปลี่ยนฉากสู้ ซึ่งการต่อสู้ของเกมนี้จะเป็นแถว Tactics ที่จะต้องเดินนักแสดงไปตามช่องตารางเหมือนกับเกมอื่นๆเพียงแค่เกมนี้จะมีดีเทลนิดๆหน่อยๆที่น่าดึงดูด slotxo

ในฉากสู้ จะมีการสร้างปัญหาหรือเหตุห้อมล้อมมาให้พวกเราได้ขบคิด เลือกใช้ให้มีผลดี ตัวอย่างเช่น เครื่องกีดขวางที่ทำให้ไม่อาจจะเดินไปจู่โจมศัตรูได้ หลุมลึกที่แม้เหยียบไปจะตกหายไปในทันที มีแถบสไลด์ที่แม้เหยียบจะพาพวกเราพุ่งไปยังแนวทางของปลายลูกศร โดยอย่างข้างหลังสามารถเพิ่มระยะสำหรับในการเดินให้มากยิ่งกว่าปริมาณช่องที่ระบุได้ เพราะเหตุว่าแถบสไลด์จะส่งพวกเราไปได้ไกลกว่าการเดินธรรมดา ใช้ได้อีกทั้งการย่นย่อระยะเข้าพบศัตรู ไปจนกระทั่งใช้ผลักตนเองออกมาจากศัตรูเพื่อหลบซ่อนดาเมจจนตายได้

สำหรับรายละเอียดปลีกย่อย จะคล้ายกับเกมแนว Tactical ทั่วๆไป มันก็คือ ผู้แสดงแต่ละตัว รวมทั้งศัตรู มีระยะการเดิน การจู่โจมนาๆประการ และก็ที่น่าดึงดูด เกมนี้ยังมีระยะเคาน์เตอร์ หรือตำแหน่งที่ผู้แสดงที่ถูกตีสามารถยนต์ตอบโต้กลับได้ถ้าเกิดผู้จู่โจมไปยืนอยู่ในระยะนั้น นี้ผู้เล่นจำเป็นต้องทดลองกดนักแสดงเพื่อเล่าเรียนระยะกลุ่มนี้มอง หรือจะทดลองลงไปสู้จริงเพื่อเรียนก็ได้เหมือนกัน โดยในเกมมีนานัปการโหมดให้เลือกเล่น ทั้งยังเรื่องราวหลัก ฟาร์มทุกวัน ต่อสู้ PVP และก็กิจกรรมอื่นๆที่จะต้องปลดล็อกด้วยเลเวลผู้เล่นเอง

มีตัวละครให้เลือกใช้มากมาย ความถนัดไม่เหมือนกันสร้างกลุ่มได้นานาประการ

tactical games
ภาพประกอบเกม kingsense

เกมนี้มีตัวละครให้เลือกจัดเข้าท่าเข้าทางมสูงถึง 40 ผู้แสดง (ไปสุ่มกาชาปองกันเอานะ) โดยแต่ละตัวมีความสามารถความรู้ความเข้าใจที่นาๆประการ ตั้งแต่ พลหนัก (แทงก์) แนวหน้า (ไฟเตอร์,จู่โจมระยะใกล้ชิด) ผู้ตามล่า (ฮันเตอร์,จู่โจมไกล) นักฮีลลิ่ง (ซัปพอร์ต,ฮีลเลอร์) ผู้วิเศษ (นักเวท) ผี (มือสังหาร) เริ่มพิจารณารึยัง ว่าเกมนี้แปลไทยได้งงดีจริง แต่ว่าก็ยึดจากที่วงเล็บไว้ให้นั่นแหละ ต่างเพียงแค่ชื่อเรียก แต่ว่าหน้าที่ก็จะไม่หนีห่างจากอาชีพในเกม RPG ทั่วๆไป

นักแสดงแต่ละตัวจะมีส่วนที่เรียกว่า ‘ดัดแปลงแก้ไขยีน’ ซึ่งก็เสมือนการอัปเกรดรูทเพื่อเพิ่มบัฟให้นักแสดงนั้นๆที่ตรงนี้รู้เรื่องออกจะง่าย เพียงแค่หาวัตถุดิบมาอัปให้ตัวที่จะปั้น เป็นระบบอัปเกรดที่พบมากในเกม RPG เกือบทุกเกมอยู่แล้ว สล็อตxo

นอกเหนือจากนี้ยังมีระบบระเบียบชนะ/แพ้ทางธาตุมาให้ด้วย ซึ่งขอแปลด้วยภาษาที่เข้าใจง่ายๆไม่ใช้ภาษาที่แปลในเกมแล้วกัน ยกตัวอย่างเช่น ไฟ->ลม->กระแสไฟฟ้า->น้ำ->ไฟ ส่วน แสงสว่างแล้วก็มืดชนะ/ทางคุ้นเคย แล้วก็ยังมีตัวละครที่อยู่ในสถานะไม่มีธาตุด้วย นี้ก็เป็นอีกส่วนใดส่วนหนึ่งที่จะมีผลต่อการเลือกจัดกลุ่มของผู้เล่น

ในส่วนของเนื้อหาความรู้ความเข้าใจของผู้แสดง มีความคิดว่าเกมใส่มาให้ค่อนข้างจะพอดิบพอดีแล้ว มีในสิ่งที่วีรบุรุษในเกม RPG โทรศัพท์มือถือต้องมีครบแล้วล่ะ แต่ว่าโน่นก็เลยทำให้เกมนี้ไม่ต่างอะไร หวือหวา สำหรับในการจัดกลุ่มเยอะแค่ไหน พูดง่ายๆเป็นก็มิได้ทำให้เกมนี้สะดุดตากว่าเกมอื่นๆอะไร กล่าวได้ว่าทำเป็นเพียงแค่สัมผัสมาตรฐานแค่นั้น

สรุปแล้ว

เป็นอีกหนึ่งเกม RPG บนโทรศัพท์มือถือภาพแนวอนิเมะสาวสวยในธีมโลกอนาคตที่เล่นบันเทิงใจ ลายเส้นดี นักแสดงสวย มีลูกเล่นสำหรับในการต่อสู้นิดๆหน่อยๆ

จุดพินิจ การแปลภาษายังมองขาดๆเกินๆรู้สึกแปลกๆไม่ชินตาหลายจุด ในส่วนของเนื้อหาผู้แสดงไม่มีจุดต่างกันหรือสะดุดตาจากเกมอื่นๆในตลาด ทำให้เกมนี้ยังไม่มีอะไรแปลกใหม่

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games