เกมส์ เพล ย์ 2 มือ สอง

เกมส์ เพล ย์ 2 มือ สอง

เกมส์ เพล ย์ 2 มือ สอง 20 ปี PlayStation 2 กับการเป็นคอนโซลที่ขายได้เยอะสุด

เกมส์ เพล ย์ 2 มือ สอง วันที่ 26 เดือนตุลาคมปี 2020 นับว่าเป็นวาระครบรอบ 20 ปีการวางขาย PlayStation 2 (ในโซนสหรัฐอเมริกา)

เครื่องเกมคอนโซลเจเนอเรชันที่ 6 ของ Sony ที่สร้างตำนานหน้าหนึ่งของแวดวง ด้วยการครอบครองสถิติเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่มียอดจำหน่ายสูงสุดชั่วกัลปวสานเป็นลำดับที่หนึ่ง

แน่ๆว่า PS2 เป็นเครื่องเกมที่คนอีกหลายๆคนต่างหลงใหลและก็เก็บไว้เป็นความทรงจำ แต่ว่า PS2 มีความพิเศษยังไง พวกเราจะมากมายล่าวถึงเกี่ยวกับ “คุณความดี” ของเครื่องดังกล่าวข้างต้นอีกที

ระบบ Backward Compatible สุดล้ำสามารถเล่นเกม PlayStation ได้

เกมส์ เพล ย์ 2 มือ สอง
ภาพประกอบเกม ps2

PlayStation 2 สร้างของใหม่ใหม่ให้แก่วงการเครื่องเกมคอนโซลในปี 2000 ด้วยระบบ Backward Compatible สามารถย้อนกลับไปเล่นเกม PlayStation ซึ่งเป็นฟีพบร์ที่เครื่องเกมคอนโซลคู่ปรับอย่าง Xbox และก็ Nintendo Gamecube ไม่มี

ยิ่งไปกว่านี้ PS2 สามารถรองรับการใช้หน้าจอยคอนโทรลเลอร์รุ่นก่อนอย่าง DualShock สีขาว (รุ่นมีปุ่ม Analog) รวมทั้ง Memory Card สีขาว (PS1) ทำให้ PS2 เป็นเครื่องเกมเป็นมิตรสำหรับเกมเมอร์ที่เคยถือครองเครื่องเกม PS มาก่อน slotxo

รวมทั้งวางแบบของหน้าจอย DualShock 2 ไม่ได้แตกต่างจากรุ่นแรกมากเท่าไรนัก และก็การออกแบบใบหน้าการใช้แรงงานที่เรียบง่าย ประสบการณ์การใช้แรงงานของ PS2 โดยรวมก็เลยสามารถผูกหัวใจผู้เล่นแฟนคลับPS ได้อย่างง่ายดายนัก เพราะว่ามีการใช้งานง่ายสุดๆ

รวมทั้ง PS2 เป็นเครื่องเกมคอนโซลเครื่องแรกที่รองรับการอ่านแผ่นเกมกับภาพยนตร์ DVD ซึ่งแผ่น DVD สามารถใส่พื้นที่ได้ 4.7 GB แล้วก็อ่านข้อมูลด้วยความเร็ว 1350 KB/sec. ซึ่งเร็วกว่า CD-ROM ถึง 9 เท่า ส่งผลทำให้ PS2 ตั้งมาตรฐานใหม่ให้แวดวงเกมด้วยการหันมาใช้แผ่น DVD สำหรับการใส่รายละเอียดเกม ไม่ใช้แผ่น CD-ROM หรือแผ่นตลับอีกต่อไป

หากแม้ผู้เล่นคนไม่ใช่น้อยรู้สึกเสียดายหรือผิดหวังกับเครื่อง PlayStation 5 ที่ไม่มีคุณลักษณะ Backward Compatible สามารถย้อนกลับไปเล่นเกม PS, PS2 แล้วก็ PS3 ได้ แต่ว่าขั้นต่ำ Sony ออกมาการันตีแล้วว่า PS5 สามารถเล่นเกม PlayStation 4 ได้ทั้งปวง 99% จากไลบรารี โดยมีเพียงแต่ 10 เกมเพียงแค่นั้นที่ไม่สามารถที่จะเล่นเกมบน PS5

เปิดตัวด้วยเกม Exclusive รวมทั้งอีกหลายเกมให้เลือกเล่นเยอะมาก

เกมส์ เพล ย์ 2 มือ สอง
ภาพประกอบเกม ps2

อีกหนึ่งในลักษณะเด่นของเครื่องเกม PS2 ที่เกมเมอร์คนจำนวนไม่น้อยต่างสนใจเยอะที่สุด ก็คือปริมาณเกม Exclusive รวมทั้งเกม Thrid-Party ที่มีให้เลือกเล่นเยอะมากอย่างไม่หยุดหย่อน

อ้างอิงรายนามลิสต์เกมทั้งผองจาก Wikipedia – PS2 มีปริมาณเกมทั้งหมดทั้งปวง 4,491 เกม โดยรวมอีกทั้งเกม Exclusive สำหรับ PS แล้วก็เกม Third-Party ที่ลงให้กับแพลตฟอร์มอื่นๆอย่างเช่น Xbox, Xbox 360, Nintendo Gamecube, PC โหลดสล็อตxo

ในขณะวันวางขายของ PS2 ในช่วงเวลาปี 2000-2002 ขณะนั้นมีเกม Exclusive น่าดึงดูดหลายเกมที่จัดเตรียมลงให้กับเครื่อง PS2 โดยยิ่งไปกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็นเกม Gran Turismo 3, Grand Theft Auto III, Tekken 4, Final Fantasy X, Metal Gear Solid 2: The Son of Liberty, Silent Hill 2 กับเกมอื่นๆอีกหลายเกมที่เปิดตัวบนเครื่อง PS2 แล้วก็มีเกมใหม่สำหรับเครื่องคอนโซลดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วให้เลือกเล่นได้ตลอดตั้งแต่ตอนปี 2001 โดยมีอีกทั้งเกมห่วยแตกๆเกมดีๆสะสมผสมกันไป

PS2 ยอดเยี่ยมในเครื่องเกมคอนโซลที่แก่ขัยการผลิตนานเกินหนึ่งทศวรรษด้วยเวลา 13 ปี ตั้งแต่เครื่องเกมได้ออกวางขายคราวแรกในปี 2000 จนกระทั่งเครื่องท้ายที่สุดในปี 2013

ถึงแม้ว่าเกม PS2 เริ่มมีการผลิตลดน้อยลงในตอนปี 2007 เป็นต้นไป เพราะเหตุว่ากลุ่มปรับปรุงเกมหลายที่เริ่มเน้นสร้างเกมให้เครื่อง PS3 กับ Xbox 360 บางครั้งมงานก็ยังคงยืนหยัดสร้างเกมให้เครื่อง PS2 ถัดไป โดยเกมเลื่องลือในตอนตอนปลายของ PS2 มีเช่น God of War II, Shin Megami Tensei Persona 4, Burnout Dominator รวมทั้งเกม PS3 และก็ Xbox 360 หลายเกม ยังคงพอร์ตเกมลงเวอร์ชัน PS2 ถึงแม้มีการดาวน์เกรดกราฟิกแล้วก็ปริมาณคอนเทนต์อย่างชัดเจน ซึ่งทำให้ PS2 แก่ขัยนานกับไม่ตายจากไปอย่างง่ายๆ

กระทั่งปี 2013 ซึ่งปีเดียวกับการเปิดตัว PS4 ทาง Sony ได้ประกาศยกเลิกผลิตเครื่องเกม PS2 เพื่อขายส่งออกอย่างเป็นทางการ ถือได้ว่าเป็นการหยุดอายุขัยของเครื่องเกม PS2 อย่างเป็นทางการซึ่งสามารถบันทึกสถิติได้ 13 ปี

ขึ้นแท่นเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่มียอดจำหน่ายเหมาะสมที่สุดตลอดไป

เกมส์ เพล ย์ 2 มือ สอง
ภาพประกอบเกม ps2

ด้วยเหตุผลที่กล่าวมาทั้งหมดทั้งปวง ทำให้ PS2 ขึ้นแท่นเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่มียอดจำหน่ายดีนิรันดรอันดับต้นๆจากกระบวนการทำยอดจำหน่ายทั้งสิ้นมากยิ่งกว่า 155 ล้านเครื่องทั่วทั้งโลก รวมทั้งทำยอดจำหน่ายแผ่นเกม PS2 ทั้งหมดทั้งปวง 1,500 ล้านแผ่น โดยมีชั้นสองเป็นเครื่องเกมนำเอา Nintendo DS ที่ทำยอดจำหน่ายเครื่องได้ 154.02 ล้านเครื่องทั่วทั้งโลก ทางเข้าxo

อ้างอิงสถิติเพิ่มจาก Techidence เกม PS2 ที่ขายที่ดีเยี่ยมที่สุดเป็นGrand Theft Auto: San Andreas ที่มียอดขายอยู่ที่ 17.33 ล้านชุด โดยเกมขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าชั้น 2 กับ 3 และก็ตามด้วย Gran Turismo 3: A-Spec ขายได้ 14.89 ล้านชุด แล้วก็ Gran Turismo 4 ขายได้ 11.76 ล้านชุดเป็นลำดับ ซึ่งทั้งคู่เกมด้านหลังเป็นเกม Exclusive สำหรับ PS โดยเฉพาะอย่างยิ่ง (อ้างอิงจาก Techidence)

เพราะว่ากระแสไฮป์ของเครื่องเกม PS2 ทำให้ SEGA Dreamcast หนึ่งในเครื่องเกมคอนโซลเจเนอเรชันที่ 6 ที่ออกวางขายก่อน PS2 ในปี 1999 ได้ไม่ประสบความสำเร็จในด้านยอดจำหน่าย รวมทั้งควรต้องจบการสร้างเครื่องเกมโดยแก่ขัยเพียงแค่ 4 ปีเพียงแค่นั้น เพราะว่าการประกาศเปิดตัวของ PS2 ส่งผลให้ SEGA Dreamcast มีความนิยมลดน้อยลงอย่างหนัก รวมทั้ง PS2 เป็นผู้ชนะตลาดเครื่องเกมคอนโซลเจเนอเรชันที่ 6 อย่างแน่นอน

ด้วยปริมาณเกมในไลบรารีที่มีให้เล่นจำนวนมากในตอนวันเปิดตัว, รองรับ Backward Compatible, ตั้งมาตรฐานใหม่ด้วยการใช้แผ่น DVD กับยอดเยี่ยมในเครื่องเกมที่แก่ขัยนานที่สุด เดี๋ยวนี้ PlayStation 2 ได้รับการเชิดชูว่าเป็นเลิศในเครื่องเกมคอนโซลดีที่สุดชั่วกับชั่วกัลป์ ถูกจารึกลงประวัติศาสตร์เกมหน้าหนึ่ง รวมทั้งเป็นเกมเครื่องคอนโซลที่คนอีกจำนวนไม่น้อยจำต้องเก็บไว้เป็นความทรงจำในวัยเด็กหรือวัยรุ่นอย่างแน่แท้

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games