supermassive games

supermassive games

supermassive games รีวิว The Dark Picture Anthology: House of Ashes

supermassive games The Dark Picture Anthology เกมแฟรนไชส์สยดสยองจากผู้ผลิต Until Dawn ที่มีเอกลักษณ์สำหรับเพื่อการนำเอาวิธีการ Butterfly Effects หรือแนวความคิดผีเสื้อกระพือปีก สั่นสะเทือนถึงพระจันทร์มาใช้ กับการเลือกความประพฤติปฏิบัติ รวมทั้งคำกล่าวให้กับนักแสดง เสมอเหมือนนั่งมองภาพยนตร์แบบ Interactive ซึ่งเป็นเกมชุดที่มีด้วยกันทั้งผอง 4 ตอน และก็ในตอนนี้ก็ดำเนินมาถึงขณะที่ 3 แล้วในชื่อว่า House of Ashes slotxo

เกมเพลย์ และก็ระบบ

supermassive games
ภาพประกอบเกม The Dark Picture Anthology

เกมเพลย์ยังคงความเป็น The Dark Picture Anthology อยู่ดังเดิม ใช้ Engine เดิม ระบบ Quick Time Event อะไรต่างๆอย่างเดิม รวมทั้งยังให้ผู้เล่นตรวจตามพื้นที่ต่างๆอยู่เป็นต้นว่าเดิม ยังเป็นเกมที่ยิ่งตรวจสอบยิ่งพบเห็นข้อมูล แล้วก็ทางสำหรับในการเล่นซึ่งผมมีความคิดว่ามันเป็นเสน่ห์ของเกมนี้เยอะที่สุดแล้ว กับการสืบเสาะหาโน่นนี่ในตัวเกมไปเรื่อยๆ ยิ่งอินยิ่งสนุกสนาน ยิ่งได้พบเห็นอะไรที่หลบไว้

ภาคนี้ไม่มีระบบอะไรใหม่ๆเลย แอบเสียดายที่ตัวเกมอย่างต่ำคงจะทำระบบพิเศษประจำภาคเพิ่ม หรือเพิ่มระบบอะไรใหม่ๆเข้ามาสักนิดสักหน่อย ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างยังอย่างเดิมจากภาคก่อน ทำให้ในส่วนของระบบ จะต้องกล่าวว่าซ้ำจากจำเจแล้ว

ในส่วนของระบบ CO-OP ก็มิได้มีอะไรแปลกใหม่ แม้เล่นแบบ CO-OP เปิดมาก็จะถือผู้แสดงให้ผู้เล่นเลยในทันที ไม่อาจจะเลือกได้ ซึ่งก็รู้เรื่องได้ เพราะว่ารายละเอียดเล็กน้อยจำเป็นต้องเล่นแยกกันคนละในเหตุการณ์นั่นเอง ซึ่งก็ยังเป็นเกมที่มีความคิดว่ามีคุณลักษณะเด่นในเรื่่อง CO-OP อีกยกตัวอย่างเช่นเดิม ทำให้ตัวเกมสนุกสนานกว่าการนั่งพักผ่อนผู้เดียวเป็นอย่างมาก

**ภาคนี้ยังไม่ยินยอมใส่ระบบ Friend Pass ที่เอาไว้ชักชวนผู้ที่ไม่มีเกมมาเล่นร่วมกันในตอนแรกอย่างเดิม (ระบบนี้จะเปิดให้เชิญชวนเพื่อนฝูงที่ไม่มีเกม ให้เพื่อนฝูงโหลดตัวเกมมาเล่นร่วมกันได้เลย)

เรื่องราว

supermassive games
ภาพประกอบเกม The Dark Picture Anthology

“เรื่องราวที่เยี่ยมที่สุดใน The Dark Picture Anthology เวลานี้” ภายหลังผ่านมา 3 ภาค ผมว่าภาคนี้นี้แหละที่มีเรื่องราวบันเทิงใจสูงที่สุด แม้รายละเอียดมันจะมิได้มองแปลกใหม่สักเท่าไหร่ แม้กระนั้นการเล่าเรื่องการนำเสนอนั้นทำเป็นสนุกสนาน เรื่องราวไม่เรียบ ไม่ตรงเหลือเกิน รวมทั้งแน่ๆว่ายังคงจะความเป็น The Dark Picture Anthology มีความ Plot Twist แบบสุดขั้วอีกอย่างเดิม โหลดสล็อตxo

(ไม่สปอยล์) เรื่องราวเปิดมาในปี 2003 ด้วยกรุ๊ปทหารหน่วยรบพิเศษของอเมริกาที่ยังอยู่ระหว่างการสู้รบการอิรักนั้นได้รับรายงานถึงคลังเก็บของเก็บอาวุธใต้ดิบในพื้นที่แห่งหนึ่งในประเทศอิรัก ทำให้พวกเขาจำต้องเข้าไปตรวจตราพื้นที่พวกนั้น แต่ว่าหารู้ไม่ว่าเขาจะได้พบกับความมืดดำมืดที่คลืบคลานอยู่ใต้ดินมานานไม่ทราบกี่ปีใต้นั้น….

สิ่งที่ทำให้ภาคนี้เป็นภาคที่สนุกสนานที่สุดก็เป็นการเล่าหรือส่วนของการนำเสนอของเรื่องราว ทำออกมาได้คิดว่าดูหนังโรงน้ำดีอยู่เรื่องหนึ่งเลย แม้ว่ารายละเอียดตอนแรกจะออกแนว Action ดิบๆแต่ว่าเพียงพอไปสู่รายละเอียดองค์หลักแล้ว ความ Horror นั้นมาแบบจัดเต็ม แถมการเล่าเรื่องราวในภาคนี้ราวกับการปีนเขา เบาๆเปิดเผยเนื้อหานิดๆหน่อยๆให้ผู้เล่น กระทั่งไฮป์สุดในตอนสุดท้าย

ในส่วนของความละเอียดของโอกาสในเกม ก็ค่อนข้างจะมีทาง หรือ route ที่จะนำมาซึ่งเรื่องราวมากเช่นกัน แม้กระนั้นในนิดหน่อยที่ต้องมีตัวเลือกให้เลือก หรือให้เจรจา หรือ QTE ให้ทำ กลับไม่มีซะงั้น เปลี่ยนเป็นว่าบางช่วงเสมือนนั่งดูหนังเฉยๆเป็นระยะเวลาสัก 10 นาทีได้

กราฟิก แล้วก็คุณภาพการรัน

supermassive games
ภาพประกอบเกม The Dark Picture Anthology

Facial Motion ยังเป็นลักษณะเด่นของเกมเกมนี้ การนั่งมองหน้านักแสดงก็ทำให้เกิดความรู้สึกคุ้มเงินเกมนี้แล้ว (ถ้าเกิดซื้อบน PC) เพราะตัวเกมใช้ระบบ Motion Capture มาใช้ ก็เลยทำให้การแสดงสีหน้าท่าทางของนักแสดงทำออกมาดีเลิศๆส่วนในเรื่องของงานกราฟิก ไม่ต้องถามหา ทำออกมาดีเลิศๆสมกับเป็นเกมในสมัย Next Gen ถึงภาคแรกจะออกมา 3 ปีแล้ว ทางเข้าxo

ภาคนี้ผมเล่นบน Steam ด้วย AMD Ryzen 5 5600X กับ NVIDIA GeForce GTX 1070 รวมทั้ง Ram 16GB 3200 สามารถปรับภาพแบบ Medium – High ได้ ที่ความละเอียด 2K มอนิเตอร์ Ultrawide โดยที่เฟรมเรตยังนิ่งมากมาย นับว่าทำการบ้านในเรื่องสมรรถนะมาดีเอาซะมากมายๆ

The House of Ashes คิดว่าเป็นภาคที่เล่นซ้ำได้ 3-4 รอบก็ยังไม่เบื่อ แม้มีเเพื่อนเล่นด้วย แล้วก็เล่นแบบต่างกันออกไป อย่างเช่น รอบแรกเล่น Solo, รอบสองเล่น CO-OP และก็รอบสามเล่น Movie Night แบ่งกันเล่นไปรอบละโหมดแบบงี้จะมีผลให้พวกเราได้พบกับรายละเอียดทั้งหมดทั้งปวงอย่างพร้อมที่สุด ซึ่งจากการเล่น CO-OP แล้วมาเล่น Movie Night ในรอบที่ 2 ก็ทำให้พวกเราได้มองเห็นรายละเอียดเล็กน้อยที่หลบซ่อนอยู่ในรอบแรกมากเช่นเดียวกัน รวมทั้งได้เล่นในมุมมองอื่นๆเพิ่มเติมอีกด้วย ทำให้ภาคนี้กล่าวได้ว่าคุ้มมากมายสำหรับเรื่องรายละเอียด พูดได้ว่ามีความ replayable สูงอยู่พอสมควร เสมือนนั่งดูหนังที่แปลงผู้กับกำทุกหน

The Dark Picture Anthology: House of Ashes ตัวเกมในขณะที่ 3 ในซีรีส์ กลับมาตอนนี้นับว่าทำเป็นดีมากยิ่งกว่าเดิมใน Little Hope และก็มีการเสนอ การเล่าเรื่องที่สนุกสนานที่สุดใน 3 ในขณะที่ผ่านมา แถมยังมีความ replayable แล้วก็ความละเอียดของรายละเอียดเยอะแยะพอให้กับไปเล่นบ่อยๆได้อีก ถือได้ว่าหนึ่งเกมที่น่าจับมาเล่นในตอนวันฮาโลวีนนี้พอเหมาะพอดีครับผม “Spooky Month!”

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games