เกมส์ แข่ง รถ กระบะ ดีเซล

เกมส์ แข่ง รถ กระบะ ดีเซล

เกมส์ แข่ง รถ กระบะ ดีเซล แนะนำ เกมแนว Mario Kart ที่ไม่ควรพลาด

เกมส์ แข่ง รถ กระบะ ดีเซล หนึ่งในวิธีการสร้างเกมที่เป็นที่ชื่นชอบมาตลอดหลายสิบปี ก็คือแนวแข่งรถแบบที่เน้นย้ำความเพลิดเพลินไม่ย้ำความสมจริงสมจัง และก็มีการใช้ไอเทมแกล้งกัน โดยเกมแรกที่ไปถึงเป้าหมายจนถึงเป็นตำนานก็คือ Mario Kart ของนินเทนโด ที่ออกมากี่ภาคก็ขายดิบขายดีแบบถล่มทลาย เข่น Mario Kart 8 ที่แม้ว่าจะขายมานับเป็นเวลาหลายปีและยังติด 10 ชั้นเกมขายดิบขายดีตลอด และไม่แปลกที่ขายดิบขายดีแบบบนี้ทำให้มีหลายค่ายและก็หลายผู้ผลิตมานะเอาอย่าง (หรือเรียกว่าเป็นแรงจูงใจ) มาตลอดเกือบจะ 30 ปีแล้ว ทางเข้าxo

รวมทั้งเชื่อหรือเปล่าว่าตลอดระยะเวลามีเกมที่ออกมาเอาอย่าง Mario Kart จำนวนมากหลายสิบเกม แม้กระนั้นวันนี้ทาง Beartai จะคัดเลือกเกมเด่นๆมา เกมที่มีความเพลิดเพลินใกล้เคียงกับต้นฉบับอย่าง Mario Kart กระทั่งมีหลายเกมได้มีการสร้างภาคต่อออกมาด้วย ถึงแม้บางทีก็อาจจะมิได้มีชื่อเสียงหรือขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเท่าคุณลุงหนวดแข่งรถ แม้กระนั้นสำหรับแฟนคลับที่มิได้มีคอนโซลของปู่นินก็สามารถไปพบมาเล่นได้ด้วย ไปดูกันว่ามีเกมอะไรบ้างแล้วก็ปัจจุบันนี้หาเล่นพอดีไหน

Chocobo Racing

เกมส์ แข่ง รถ กระบะ ดีเซล
ภาพประกอบเกมแข่งรถสุดมันส์

เกมรถแข่งรวมดาวนักแสดงค่าย Square ที่วางจำหน่ายบน PS1 ในปี 1999 แน่ๆว่านักแสดงหลักเป็นนกน้อยสวย Chocobo จากซีรีส์ Final Fantasy และก็ยังขนตัวอ้วนกลมอย่าง Chubby Chocobo รวมทั้งยังมีมอนสเตอร์จาก ไฟนอลอย่าง Golem, Goblin, และก็ Behemoth รวมถึงนักแสดงตัวนำอย่าง Cloud แล้วก็อีกหลายตัวรวมแล้วสูงถึง 13 ตัว (รวมกลุ่มละครลับ) ผ่านแบบการเล่นราวกับ Mario Kart ที่กำลังจะได้ลงสู่สนามรถยนต์ GoKart กัน ในโลกที่มองสวยมิได้เป็นจริงเป็นจังราวกับซีรีส์หลัก

รวมทั้งนักแสดงจะมาในแบบ SD ที่มองน่ารักน่าเอ็นดู ไม่ใช่แค่เฉพาะ Chocobo แม้กระนั้นนักแสดงจากซีรีส์ไฟนอลทุกตัวต่อให้มอนสเตอร์ระดับตำนานที่น่าสะพรึงกลัวก็เปลี่ยนเป็นสวยไปหมด ส่วนเกมเพลย์จะเป็นการแข่งรถราว Mario Kart ที่ไม่ย้ำสมจริงสมจังการเข้าโค้งการเลี้ยวทำเป็นง่ายสุดๆ ส่วนระบบไอเทมในเกม Chocobo Racing จะใช้ระบบ Magic Stones ที่จะวางอยู่ในสนามสำหรับแข่งแล้วก็ผู้เล่นสามารถประยุกต์ใช้เพื่อจู่โจมเพื่อนพ้องในสนามสำหรับแข่งได้

รวมทั้งยังมามากมายแบบทั้งยัง Fire Stone, Ice Stone, Thunder Stone แน่ๆว่ามันเลียนแบบมาจากอาคมในเกม Final Fantasy โดยรวมแล้วหากว่ามันบางครั้งอาจจะบันเทิงใจไม่เท่าต้นฉบับ และไม่ได้มีการทำภาคต่อออกมาแต่ว่าก็เป็นอีกเกมที่น่าเล่นโดยเกมออกบน PS1 แค่นั้นจนกระทั่งในตอนนี้

LittleBigPlanet Karting

เกมส์ แข่ง รถ กระบะ ดีเซล
ภาพประกอบเกมแข่งรถสุดมันส์

อีกเกมจากค่าย Sony ที่ออกบน PS3 ในปี 2012 แบบเฉยๆที่ใช้โลกแล้วก็นักแสดงสุดสวยอย่าง Sackboy จาก LittleBigPlanet มาเป็นธีมหลักสำหรับการสร้าง หัวข้อสำคัญของเกมยังคงเป็นการแข่งรถในโลก LittleBigPlanet ที่พวกเราจะสามารถใช้ไอเทมเป็นอาวุธเพื่อจู่โจมคู่แข่งขันได้ยกตัวอย่างเช่น จรวดไล่ยิงศัตรู ส่วนในโหมดการแข่งขันยังมีความเด่นเหนือกว่าเกมอื่น ยกตัวอย่างเช่นการเก็บไอเทมในฉากแข่งขันกัน และก็ยังมีโหมดการต่อสู้กันที่เล่นได้พร้อม 8 ผู้ที่คล้ายกับ Mario Kart ด้วยเรียกว่ามีมาให้ไม่มีความแตกต่าง slotxo

ส่วนความสะดุดตาของ LittleBigPlanet Karting เป็นโหมดประดิษฐ์สิ่งต่างๆได้เองตามใจที่มาจาก LittleBigPlanet ภาคหลักที่ถึงแม้มันจะเป็นเกมแข่งรถก็มีมาให้ด้วย และก็ยังมากับรายการอาหารแบบ Popup ลักษณะเดียวกันกับต้นฉบับที่มีวัสดุการผลิตสิ่งต่างๆเยอะแยะ แล้วก็ยังสามารถปรับปรุงแก้ไขได้นานัปการแล้วก็ละเอียดมาก

ตลอดตัวละคร รวมทั้งรถยนต์ Go kart และยังสร้างฉากในเกมได้ด้วย รวมทั้งด้วยระบบรายการอาหารที่สุดยอดทำให้พวกเราสามารถปรับปรุงได้ละเอียดรวมทั้งง่ายอย่างยิ่ง เรียกว่าจุดนี้เองทำให้มันต่างจากเกมแข่งรถแนว Mario Kart เกมอื่นที่ไม่อยากที่จะให้ละเลยไป โดยมันมีให้เล่นบน PS3 ยังมิได้มีการประกาศสร้างภาคต่อออกมา

Diddy Kong Racing

เกมส์ แข่ง รถ กระบะ ดีเซล
ภาพประกอบเกมแข่งรถสุดมันส์

เกมแนว Mario Kart ที่มาจากค่ายนินเทนโดมิได้มีเพียงแต่คุณลุงหนวด แม้กระนั้นน้องลิงจากซีรีส์ Donkey Kong ก็มีการเอามาเป็นเกมแนวแข่งรถด้วยเช่นเดียวกันในชื่อ Diddy Kong Racing แม้กระนั้นได้ผลสำเร็จงานของค่าย RARE ที่สร้างลงบนคอนโซล Nintendo 64 วางจำหน่ายในปี 1997 ก่อนที่จะค่าย RARE จะไปอยู่กับค่ายไมโครซอฟท์ โดยต้นแบบการเล่นฐานรากบางครั้งอาจจะคล้ายกับ Mario Kart ที่เป็นการเล่นบนโลกแฟนตาซีที่ไม่เหมือนจริง แล้วก็มีไอเทมไว้แกล้งคู่ต่อสู้ในสนาม แม้กระนั้นถ้ามันมาเพียงเท่านี้มันน่าจะเสียชื่อเสียงค่าย RARE หนึ่งในผู้ผลิตเกมที่มีไอเดียแปลกๆมาตลอดแน่ สล็อตxo

ด้วยเหตุว่าเกม Diddy Kong Racing มีแบบอย่างการเล่นมากมายกว่าหัวข้อสำคัญเป็น ยานพาหนะมิได้มีแค่เพียงรถยนต์แค่นั้น ยังมาพร้อมเรือบิน แล้วก็มีเรือด้วย ทำให้การควบคุมบังคับนับว่ามองประหลาดตา รวมทั้งเป็นของแปลกในสมัย 90s ยิ่งไปกว่านี้ผู้ผลิตยังดีไซน์ให้กับความสะดุดตาของ Nintendo 64 ได้อีกทั้งภาพ 3มิติที่งดงามในเวลาที่ออกจำหน่ายหนแรก และก็การบังคับที่ใช้แกนแอนะล็อก ที่เรียบง่ายพอดี

แล้วก็ต่อจากนั้นนินเทนโดได้นำมันมาขายอีกรอบบน Nintendo DS ในปี 2007 แต่ว่าเป็นที่โชคร้ายที่ซีรีส์ลิงน้อยแข่งรถ Diddy Kong Racing มิได้มีการสร้างภาคต่อออกมาแม้ว่ามีคนรักเรียกร้องมาตลอดยาวนานหลายปี

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games