โหลด เกมส์ สาร ไทย

โหลด เกมส์ สาร ไทย

โหลด เกมส์ สาร ไทย รีวิวเกมในตำนาน สารไทย ที่กลับมาดังอีกครั้งในช่วงนี้

โหลด เกมส์ สาร ไทย ภายหลังที่เมื่อวานนี้ทาง Hardworker game studio ได้ออกมาโพสต์รูปผ่าน Facebook Fanpage ที่ระบุชัดเจนว่าเกมสารไทยฉบับโทรศัพท์มือถือจัดเตรียมเปิดให้บริการ 17 เดือนกรกฎาคม นี้ แล้วก็เพื่อเป็นการจัดแจงผู้เล่นก่อนจะได้สัมผัสกับเกมสารไทยเวอร์ชั่นโทรศัพท์เคลื่อนที่ ทาง This is Game Thailand จะขอชวนนักอ่านทุกคนได้มาสัมผัสกับเกมสารไทยเวอร์ชั่นเริ่มแรกทั้งยัง 2 ภาคก่อน เพื่อเป็นการรื้อฟื้นความจำสำหรับแฟนเกมวัยเก๋า และก็เป็นการให้โอกาสให้แฟนเกมสมัยใหม่ได้ทำความรู้จักเกมนี้กันนะครับ xo

เกมเพลย์การเล่นและก็เรื่องราวที่น่าดึงดูด

โหลด เกมส์ สาร ไทย
ภาพประกอบเกม สารไทย

สารไทย เป็นเกมแนว Action ที่เสนอในลักษณะของ 2D Side Scrolling แม้จำไม่ได้ให้ลองนึกภาพเกมอย่าง Maple Story หรือ Ghost Online เนื่องจากว่าเกมมีการเสนอในแบบเดียวกัน แต่ว่าสิ่งที่ไม่เหมือนกันเลยเป็นตัวเกมป้ายความผิดเป็นไทแก่ตัวยเข้ามาอย่างแจ่มแจ้ง อีกทั้งเบื้องหลัง การออกแบบผู้แสดง NPC ชื่อแผนที่ เมืองต่างๆน้อยเกมนักที่จะกล่าวหามีอิสรภาพยออกมาได้มากขนาดนี้

นอกนั้นตัวเกมยังมีเรื่องราวที่แม้ว่าจะมองเชยไปหน่อยแม้ดูในยุคนี้ แต่ว่าเมื่อนำมันมาใส่ด้านในเกมไทย ก็เลยมองเป็นสเกลความใหญ่โตที่น่าเฝ้ามองมากมาย ซึ่งเรื่องราวของเกมสารไทยจะคืออะไร ก็จำเป็นต้องทดลองไปพบ ไปติดตามมองกันเอาเอง

รวมทั้งอย่างที่กล่าวไปว่าเกมเพลย์ได้รับแรงผลักดันเป็นอย่างมากจากเกม Side Scrolling ในตอนนั้น เกมมเพลย์ก็เลยออกมาคล้ายกันมากมาย ทั้งยังระบบการต่อสู้ การอัปสกิล ล้วนได้แรงดลใจมาจากเกมต้นฉบับพวกนี้ทั้งมวล ประกอบกับเครื่องคอมพิวเตอร์ในอดีตสมัยมิได้แรงมากมาย และก็เกมนี้ก็ทั้งยังบันเทิงใจ และก็รับประทานสเปคน้อย รวมทั้งความเป็นอิสระย ไม่ฉงนใจที่สารไทยจะเข้าไปอยู่ในใจเหล่าเกมเมอร์ทุกคน

ระบบเกมนานัปการ เด่นทันสมัยยุค

โหลด เกมส์ สาร ไทย
ภาพประกอบเกม สารไทย

สารไทย แก่เกินสิบปีเข้าไปแล้ว แต่ว่าสิ่งที่ทำให้จำต้องตลึงกันตอนนั้นก็คือระบบเกมที่มากมายแล้วก็นานาประการ กระทั่งไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นเกมสมัยเก่า เนื่องจากคอนเทนต์รวมทั้งรายละเอียดของเกมแน่นมากมาย แน่นจนถึงเกมยุคนี้ยังจำเป็นต้องอายเลยด้วย

อิงจากตัวเกมที่คนเขียนสามารถหามาเล่นได้ ตัวเกมก็มากับระบบการทำอาหาร การครั้งฟท์ของ แนวทางการทำภารกิจ การค้าขาย จริงอยู่ว่าไม่ใช่ระบบแปลกใหม่อะไร แต่ว่าในสมัยนั้นนับว่ามากไม่น้อยเลยทีเดียว แล้วก็เปรียบเทียบกันแล้ว บางระบบในเกมยุคนี้กลับเอาทิ้งไป หรือไม่ก็ใช้แนวทางปลดล็อคเอาตามเลเวล ซึ่งถ้าหากเกมเพลย์น่าระอาแล้วล่ะก็ ผู้เล่นบางบุคคลบางทีอาจเลิกเล่นก่อนจะปลดล็อคระบบเกมนั้นด้วย ไม่ถูกกับสารไทย ที่มาถึงก็จัดเต็มให้เดิมทีเลย สมัครslotxo

แต่ว่าเหนือสิ่งอื่นใด สิ่งที่สารไทยทำไม่ค่อยดีก็คือตัวเกมขาดระบบชี้แนะผู้เล่นที่ดี คนใดที่เป็นมือใหม่ ต้องการสัมผัสเกมนี้ เข้าเกมไปจะต้องงงเป็นไก่ตาแตกแน่ๆ เนื่องจากว่าเกมจะไม่สอนอะไรพวกเราเลย เว้นเสียแต่ปุ่มบังคับพื้นฐาน ผู้เล่นจะไม่รู้เรื่องเลยว่าจำเป็นต้องไปทำอะไร ตรงไหน เช่นไร เล่าเรียนเอาเองล้วนๆ

คาดว่าที่เป็นที่เป็นแบบนี้ก็เพราะในช่วงเวลานั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเรื่องในข้อจำกัดของผู้พัฒนาเอง หรือตัวซอฟท์แวร์เกมอยู่แล้ว ก็เลยทำออกมาได้ไม่ดีสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นสำหรับเกมเมอร์ที่ได้สัมผัสในสมัยนั้น บอกเลยว่าไม่ใช่ปัญหา (จะว่าไปความทรหดอดทนของเกมเมอร์สมัยก่อนก็คนละเรื่องกับเกมเมอร์ยุคนี้มากมายๆ)

นอกจากนี้อีกกปัญหานึงที่ไม่เคยรู้ว่าเป็นที่ตัวเกมหรืออะไร เพราะว่าเกมนี้มีปุ่มคีย์ลัดไม่ครบถ้วนบริบูรณ์ ทำให้การเล่นเกมตรากตรำนิดหนึ่ง โดยยิ่งไปกว่านั้นเกมเมอร์ยุคสมัยใหม่ที่เคยชินกับการใส่คีย์ลัดสำหรับในการเปิดรายการอาหารต่างๆในเกม

ซึ่งในความเด่นนี้กลับกล่าวหาเป็นไทแก่ตัวยที่เหิมใจชาวไทยมากมาย อย่างเช่น การเลือกบรรพชาเป็นพระแล้วจะสร้างความย่ำแย่กับพวกผีได้แรงขึ้น หรือระบบครึ่งๆไดนามิกอปิ้งตลาดสด ที่ช่วงกลางคืนจะไม่มีผู้ใดออกมาค้าขาย แม้กระนั้นเพียงพอช่วงเวลากลางวันก็เต็มไปด้วยผู้คน (NPC) ให้พวกเราไปค้าขายด้วยเยอะแยะ

ที่คนเขียนรู้สึกชื่นชอบเป็นพิเศษเป็นชื่อรวมทั้งไดอะล็อก เนื้อความ การพูดคุยกันต่างๆของพวกเรากับเหล่า NPC ที่ไทยแบบจัดๆจนถึงพวกเราตกหลุมรัก ไม่เชื่อก็ทดลองดูภาพข้างล่างที่พวกเราแนบมาด้วยนี้ว่าความเป็นอิสระยในเกมนี้ถูกถ่ายทอดออกมาดีแค่ไหน

ไม่ฉงนใจที่จนกระทั่งเดี๋ยวนี้ สารไทยยังคงเป็นเกมที่พวกเราๆยังคงกลับไปเล่นอยู่ หากว่ามันจะล่วงผ่านมานานและตาม

ความมุ่งมาดสำหรับการคอยภาคใหม่

โหลด เกมส์ สาร ไทย
ภาพประกอบเกม สารไทย

ถึงแม้ตัวเกมจะแก่มากมายแล้ว แล้วก็เกิดเรื่องยากที่จะปรับปรุงเกมแนวนี้ในปัจจุบัน แม้กระนั้นแฟนคลับก็ยังคงเรียกร้องแล้วก็รอภาคใหม่ของสารไทยกันอยู่ สล็อต

ปัจจุบันเพศผู้ปรับปรุงแล้วก็ผู้ครอบครองสตูดิโอเองได้ออกมาโพสท์ภาพตัวเกมที่มีชื่อว่า “สารไทย: ตำนานบทใหม่” แล้วก็ยังเป็นเวอร์ชั่นที่ปรับปรุงบนโทรศัพท์เคลื่อนที่อีกด้วย

แต่ว่าแต่อย่าพึ่งมุ่งมาดอะไรเท่าไรนัก ด้วยเหตุว่าตัวเกมบางทีอาจจะปรับปรุงไปแบบเรื่อยมิได้รีบร้อนอะไร ตามสไตล์ของผู้พัฒนากลุ่มนี้ แต่ว่าก็น่าดึงดูดเช่นกันว่าถ้าหากเกมนี้ถูกปรับปรุงออกมาให้เล่นกันบนเวอร์ชั่นโทรศัพท์เคลื่อนที่มันจะออกมาดีเลิศเพียงใด ยิ่งถ้าหากได้โหมดมัลติเพลเยอร์ออนไลน์ได้ด้วยจะเจ๋งมาก

สารไทย เป็นอีกหนึ่งความภาภคูไม่หัวใจของคนประเทศไทย เนื่องจากว่าถึงแม้เกมจะมิได้เลื่องลือออกในระดับ Global แต่ว่าก็ทำให้พวกเราทราบว่าชาวไทยเองก็มีฝีมือไม่แพ้คนไหน ก็หวังว่าคณะทำงานผู้พัฒนาพวกนี้จะได้รับการช่วยสนับสนุนเพิ่มมากขึ้นในอนาคตครับผม

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games