pokemon games

pokemon games

pokemon games เกม Pokemon กับการเป็นทุกแนวเกมที่คนเล่นเกมต้องการ

pokemon games ย้อนกลับไปเมื่อปี 1996 เกมจับมอนสเตอร์มาเลี้ยงอย่าง Pokemon วางขายแบบเฉยๆภายหลังที่ตัวเกมจำต้องใช้เวลาในการพัฒนาเป็นเวลายาวนานกว่าจะวางขายได้ แต่ว่าเมื่อตัวเกมวางขายเปลี่ยนไปเป็นกระแสอย่างเร็ว เพราะเหตุว่าความสนุกสนานร่าเริงของเกมที่ในสมัยนั้นยังไม่มีระบบอินเmอร์เน็ตที่นำสมัยเสมือนยุคนี้ ก็เลยทำเป็นเพียงแต่กระแสปากต่อปากที่เล่าต่อกันไปถึงความสนุกสนาน

กระทั่งไปสะดุดตาหนังสือเกมในสมัยนั้นแปลงเป็นกระแสที่เลื่องลือไปทั้งประเทศ แล้วก็เมื่อตัวเกมถูกวางจำหน่ายในฉบับภาษาอังกฤษตัวเกมก็ขายได้อย่างเร็ว บวกกับกระแสของการ์ตูนที่สร้างมาเกื้อหนุนยิ่งทำให้ตัวเกมขายดีเป็นเทน้ำเทท่า จนกระทั่งในเวลานี้ Pokemon ไม่ใช่แค่เกมแม้กระนั้นมันเป็นทุกๆอย่างไปแล้ว รวมทั้งเว้นแต่ภาคหลักของเกมแล้ว Pokemon ยังพรีเซ็นท์ตัวเกมไปแนวอื่นๆด้วย โดยพวกเราจะขอเสนอเฉพาะเกมที่เป็นทางการจาก Nintendo เพียงแค่นั้นมานำเสนอ จะมีเกมอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย xo

แนวต่อสู้เกม Pokken Tournament

pokemon games
ภาพประกอบเกมโปเกม่อน

เริ่มเกมแรกกับแนวต่อสู้แบบ 1 ต่อ 1 กับเกม Pokken Tournament ที่สะสมเหล่ามอนสเตอร์จากเกม Pokemon มาแบบพร้อมอีกทั้งภาคเก่าภาคใหม่ ที่ได้คุณ Katushiro Harada จากซีรีส์ Tekken แล้วก็คุณ Masaaki Hoshino จากซีรีส์ Soulcalibur มาเป็นคนดีไซน์ปรับปรุง ก็เลยค้ำประกันความเพลิดเพลินของการเล่นได้ ส่วนคนไหนกันแน่ที่นึกไม่ออกให้คิดถึงเกมต่อสู้ 3D ที่พวกเราเคยเล่นแต่ว่าเป็นตัว Pokemon ที่น้ำหนักการเตะต่อยปลดปล่อยพลังจะเอาจริงเอาจังกว่าของ Super Smash Bros ที่ย้ำการต่อสู้ผลักกันให้ตกเวที แม้กระนั้นอันนี้เป็นการต่อสู้แท้จริงจังเพื่อเอาอกเอาใจคอเกมสายต่อสู้ของแท้

ตัวเกมจะให้พวกเรารับบทบาทเป็น Trainer ที่สั่ง Pokemon ต่อสู้กับอีกข้าง ที่มีอีกทั้งแบบเล่นผู้เดียวกับเล่นแบบออนไลน์กับผู้เล่นบุคคลอื่น ตัว Pokemon แต่ละตัวจะมีพลังความรู้ความเข้าใจอิริยาบถที่แตกต่างกันตามรูปแบบของแต่ละตัว ที่อ้างอิงท่าพลังมาจากในเกมมาเป็นแบบ ระบบต่อสู้ตัวเกมจะเน้นย้ำผู้กระทำดคอมโบตามจังหวะ ที่จะเป็นท่าชุดตลอดแบบเกมต่อสู้ 3D ในยุคนี้ ตัวเกมมีกราฟิกที่สวยนักแสดงให้เลือกเล่นเยอะแยะ คนไหนกันที่พลาดการเล่นตอนเครื่อง WiiU ไปก็ไม่ต้องเศร้าใจ เพราะเหตุว่าขณะนี้ตัวเกมได้ถูกเอามาลงบน Nintendo Switch แล้วใครกันแน่พอใจก็ไปพบซื้อมาเล่นกันได้

เกมแนวแผนการรบเกม Pokémon Conquest

pokemon games
ภาพประกอบเกมโปเกม่อน

ถ้าหากใครกันแน่ที่เป็นแฟนเกม Pokemon คงจะพอรู้ดีว่ากาลครั้งหนึ่งเกมในซีรีส์ Pokemon เคยทำเป็นแนว Tactical role-playing game หรือที่บ้านพวกเรารู้จักในชื่อแนวกำหนดแผนการรบในชื่อเกม Pokémon Conquest หรือในชื่อภาษาประเทศญี่ปุ่นว่า Pokémon + Nobunaga’s Ambition ที่เกิดขึ้นจากการร่วมแรงกันระหว่าง Nintendo และก็ Koei เพื่อสร้างเกมแนวลูกผสมระหว่าง เกมสล็อต

Pokémon และก็ Nobunaga’s Ambition ขึ้นมา ตัวเกมจะแนววางแผนรบ ที่เป็นเสมือนเกมบอร์ดให้พวกเราพลัดกันเดินเพื่อจู่โจมอีกข้างด้วยพลังความรู้ความเข้าใจที่มี ซึ่งในเกมนี้จะเกิดเรื่องราวของ Pokemon แต่ว่าเป็นสมัยโบราณของประเทศญี่ปุ่น หรือก็คือการอ้างอิงเรื่องราวจากเกม Nobunaga’s Ambition นั่นเอง

ตัวเกมจะให้พวกเราสวมบทบาทเป็นนายทหารมือใหม่ที่มี Eevee เป็นคู่คิดเพื่อเดินเรื่องราวในเกม ที่พวกเราจะได้พบนายทัพในตำนานของประเทศญี่ปุ่นที่คนใดซึ่งเล่นเกมแนวประเทศญี่ปุ่นโบราณหรือเกม Nobunaga’s Ambition กับ Samurai Warriors คงจะรู้จักดีกันดี แถมแต่ละคนนั้นก็จะมี Pokemon คู่ขาที่หนักแน่นมาเป็นเพื่อนร่วมกลุ่ม รวมทั้งแน่ๆว่าระบบการพัฒนาร่างการแพ้ธาตุแพ้ทางกันของ Pokemon ก็ยังคงอยู่ โดยความรู้ความเข้าใจพลังจู่โจมพลังคุ้มครองนั้นจะมาในแบบชุดเกราะกระบี่ ที่เป็นการเพิ่มในส่วนของ Trainer ที่จะมีผลถึงตัว Pokemon นั้นๆตัวเกมวางมีลงบนเครื่อง Nintendo DS ผู้ใดพึงพอใจก็ทดลองไปพบเล่นกันได้

แนว Sandbox เกม Pokémon Quest

pokemon games
ภาพประกอบเกมโปเกม่อน

เพียงแต่มองเห็นรูปมั่นใจว่าคนจำนวนไม่น้อยก็คงพอรู้ในทันทีว่าเกม Pokémon Quest นั้นอ้างอิงแบบอย่างมาจากเกม Minecraft กับลักษณะของนักแสดงในเกมที่เป็นแท่งเหลี่ยมๆที่ในเกมเรียก Pokemon กลุ่มนี้ว่า Pokéxel ที่ตัวเกมจะให้พวกเราปรับปรุงค่ายให้มีสิ่งต่างๆยิ่งผ่านเรื่องราวก็ยิ่งได้ของมาใส่ด้านในค่าย รวมทั้งการออกเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆบนเกาะ Tumblecube Island เพื่อตรวจหาข้าวของ สมัครslotxo

และก็เหล่า Pokemon ตัวใหม่ๆมาเป็นพวกเมื่อพวกเราเอาชนะได้ และก็แน่ๆว่าเมื่อพวกเราต่อสู้ได้ถึงเวลา Pokemon พวกนั้นก็จะพัฒนาการกลายร่างเสริมในกลุ่มให้หนักแน่น โดยพวกเราสามารถใส่สหายร่วมกลุ่มได้ถึง 3 ตัวสำหรับการเดินทาง

ตัวเกมเปิดให้เล่นฟรีอีกทั้งบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ iOS, Android รวมทั้งบน Nintendo Switch แต่ว่าถ้าเกิดคนไหนกันแน่อยากได้ของเสริมหรือมีมากยิ่งกว่าบุคคลอื่นทาง Nintendo ก็มี DLC ขายให้ผู้ที่ขี้คร้านเก็บ ตัวเกมเล่นง่ายเข้าใจง่ายกราฟิกสวยสดงดงาม แต่ว่าจุดด้วยก็คือผู้แสดงในเกม Pokémon Quest นั้นจะอ้างอิงมาจาก

Pokémon ภาค Red กับ Blue แค่นั้นผู้แสดงในเกมก็เลยบางทีก็อาจจะบ่อยๆกันบ้าง แต่ว่าด้วยความสนุกสนานภารกิจที่มีนานัปการขนาดเกาะที่ค่อนข้างจะใหญ่การพัฒนาค่ายก็น่าดึงดูด ใครกันแน่ที่ต้องการเล่นเกมฟรีเล่นเพลิดเพลินๆแนว Sandbox เกม Pokémon Quest เป็นคำตอบ

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games